Những ngành học ở Mỹ có mức lương khởi điểm cao

Lương khởi điểm của các ngành học này dao động từ 50.000 USD đến 94.000 USD/năm.

6 ngành học ở Mỹ có mức lương khởi điểm cao - 1

1. Kỹ thuật: Ngành Kỹ thuật gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, từ kỹ thuật dân dụng đến kỹ thuật điện. Đây là một trong những ngành học được nhiều học sinh lựa chọn vì tính ứng dụng cao, nhiều cơ hội việc làm và mức lương ổn định. Lương khởi điểm của ngành học này phụ thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu và vị trí việc làm. Ví dụ, lương khởi điểm của sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng là 56.000 USD/năm, trong khi mức lương dành cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật hóa học mới ra trường là 57.000 USD/năm. Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật hệ thống có mức lương cao hơn, khoảng 63.000 USD/năm. (Ảnh: Texas A&M Engineering)
6 ngành học ở Mỹ có mức lương khởi điểm cao - 2

2. Khoa học máy tính: Ngày nay, hầu hết lĩnh vực đều cần áp dụng công nghệ và các phần mềm máy tính. Vì thế, sinh viên ngành Khoa học máy tính sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao. Indeed thống kê một số công việc dành cho sinh viên ngành này có lương khởi điểm cao bao gồm: Kỹ sư phần mềm (53.000 USD/năm), kỹ sư mạng (58.000 USD/năm), lập trình (62.000 USD/năm). (Ảnh: Careers with STEM)

6 ngành học ở Mỹ có mức lương khởi điểm cao - 3

3. Xây dựng: Những người theo học ngành này có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương khởi điểm cao. Đặc biệt, sinh viên có bằng liên quan quản lý, phân tích dự án xây dựng sẽ đạt được mức lương lý tưởng. Kỹ sư công trường có thể được trả 68.000 USD/năm. Trong khi đó, quản lý dự án có thể nhận được mức lương khởi điểm 90.000 USD/năm. (Ảnh: Western Carolina University)

6 ngành học ở Mỹ có mức lương khởi điểm cao - 4

4. Khoa học – Toán học: Khoa học và Toán học là những lĩnh vực nghiên cứu rộng, mang lại nhiều cơ hội việc làm tốt. Sinh viên có bằng cử nhân về Khoa học, Toán học có thể chọn làm việc trong các phòng nghiên cứu hoặc các công ty với nhiều vị trí khác nhau như chuyên viên phân tích, cộng tác viên nghiên cứu… Theo thống kê, lương khởi điểm của các nhà phân tích rủi ro có thể lên đến 70.000 USD/năm, trong khi chuyên viên phân tích dữ liệu được trả 62.000 USD/năm. Các cộng tác viên nghiên cứu có thể nhận được mức lương 47.000 USD/năm. (Ảnh: DataScientest)

5. Hàng không vũ trụ: Sinh viên ngành Hàng không vũ trụ sẽ được trang bị kiến thức để gia nhập lực lượng lao động thông qua các kỹ năng phát triển, thiết kế kỹ thuật, xây dựng dự án cùng một số kỹ năng liên quan. Sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành kỹ sư, chuyên gia tư vấn, nhà nghiên cứu hoặc giáo viên. Mức lương khởi điểm có thể lên đến 73.000 USD/năm. U.S. Bureau of Labor Statistics thống kê mức lương trung bình của các kỹ sư hàng không vũ trụ trong năm 2019 là 116.000 USD/năm. (Ảnh: Worcester Polytechnic Institute)

6 ngành học ở Mỹ có mức lương khởi điểm cao - 6

6. Dầu khí: Đây là ngành luôn được xếp hạng cao trong các danh sách về triển vọng việc làm. Với bằng cử nhân ngành Dầu khí, sinh viên có thể kiếm được công việc với mức lương 94.000 USD/năm. Con số này có thể tăng lên 176.000 USD/năm nếu bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Theo U.S. Bureau of Labor Statistics, mức lương trung bình của các kỹ sư dầu khí là 137.000 USD/năm. Cơ hội việc làm trong 10 năm tới sẽ tăng khoảng 3%. (Ảnh: Campus Explorer)

Hà Thanh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM