World Vision Việt Nam tổ chức sự kiện “Lớp học vui – Chung tay chấm dứt bạo lực trong trường học”

Sự kiện trực tuyến này do World Vision Việt Nam tổ chức, quy tụ nhiều góc nhìn bổ ích từ phụ huynh, học sinh cùng các chuyên gia tâm lý và bảo vệ trẻ em. Sự kiện với chủ đề nâng cao năng lực thể hiện hành vi tích cực ở trẻ, tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc hướng dẫn trẻ giải quyết vấn đề bạo lực.
Các diễn giả tham dự sự kiện cùng thảo luận về nội dung bạo lực trong trường học

Thạc sĩ Phương Hoài Nga, chuyên gia Tâm lý học Trẻ em, diễn giả tham dự sự kiện, cho biết: “Sẽ là chưa đủ nếu chúng ta chỉ đơn thuần nhận biết những hậu quả mà bạo lực nói chung và bạo lực trong trường học nói riêng để lại trên đời sống tinh thần và thể chất của trẻ em. Điều quan trọng hơn nữa là mỗi người cần có những hành động tích cực và cụ thể để ngăn chặn và giải quyết vấn đề này. Trẻ em sẽ tự tin và cởi mở để chia sẻ về tâm tư, tình cảm, cũng như những khó khăn, khúc mắc trong cuộc sống và các mối quen hệ bạn bè khi các em được sống và học tập trong một môi trường an toàn, tràn đầy tình yêu thương và sự tin tưởng lẫn nhau”.

Sáng kiến “Lớp học vui/Hope in Class” đã, đang và sẽ hỗ trợ 40 trường mục tiêu tổ chức các sự kiện thường niên nhằm trang bị cho học sinh, phụ huynh và giáo viên thông tin, kỹ năng cần thiết để ngăn chặn bạo lực trong trường học. Sau 3 năm triển khai, dự kiến sẽ có ít nhất 10.000 trẻ được tham gia và hưởng lợi từ Sáng kiến này.

“Chúng tôi hy vọng rằng sáng kiến này sẽ mang đến những ý tưởng hay cho mọi thành phần trong xã hội, để các bạn cũng có thể tham gia xây dựng những lớp học vui và trường học thân thiện ở nơi bạn sống”, ông Doseba Sinay, Trưởng đại diện tổ chức World Vision Việt Nam, chia sẻ.

Sự kiện trực tuyến “Lớp học vui – Chung tay chấm dứt bạo lực trong trường học” cũng thuộc chuỗi các hoạt động của World Vision Việt Nam để hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phát động với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

Từ nay đến tháng 9/2021, World Vision Việt Nam sẽ tổ chức các cuộc thi và các buổi tọa đàm trực tuyến hằng tháng trên trang Facebook chính thức của Tổ chức để tiếp tục thúc đẩy các hành động thiết thực từ phía học sinh, phụ huynh và giáo viên trong nỗ lực ngăn chặn bạo lực và bảo vệ an toàn cho trẻ em.

Mai Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM