TPHCM: Học sinh vào lớp một sẽ không bắt buộc phải có giấy chứng nhận mầm non 5 tuổi

Học sinh tiểu học kiểm tra lại tối đa 3 lần, học sinh vào lớp 1 không bắt buộc phải có giấy chứng nhận nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi.

Vấn đề này được Sở GD-ĐT TPHCM nhấn mạnh trong văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh lớp một năm học 2021-2022 và việc rèn luyện, kiểm tra lại trong hè bậc tiểu học. 

TPHCM: Học sinh vào lớp một không cần giấy chứng nhận mầm non 5 tuổi - 1

Về công tác tuyển sinh, Sở khuyến khích các trường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh. 

Việc tổ chức phải đảm bảo quyền được học tập của học sinh, công khai, minh bạch, thuận lợi cho học sinh và phụ huynh, đảm bảo mục tiêu phổ cập. 

Khi tiếp nhận học sinh vào lớp một, Sở lưu ý các trường không bắt buộc phụ huynh phải nộp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi. 

Đối với học sinh các lớp 2,3,4,5 chưa hoàn thành chương trình, trường tổ chức rèn luyện và kiểm tra lại trong hè. Lưu ý trường hợp học sinh bị ảnh hưởng dịch Covid-19 chưa được kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2, các cơ sở giáo dục chú ý tổ chức kiểm tra lại trong hè. 

Đối với học sinh lớp một, với học sinh chưa đủ điều kiện hoàn thành chương trình, tùy theo mức độ, chuyên môn và giáo viên các lớp có học sinh chưa hoàn thành tiến hành xây dựng kế hoạch rèn luyện cho học sinh theo kế hoạch được hiệu trưởng phê duyệt. 

Thời gian kiểm tra lại thực hiện trong tuần thứ 2 của tháng 8 và chỉ thực hiện tối đa 3 lần. 

Sau đó nếu học sinh vẫn chưa đủ điều kiện hoàn thành chương trình lớp học, giáo viên lập danh sách báo cáo hiệu trưởng quyết định việc lên lớp hoặc chưa lên lớp. 

Hoài Nam

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM