“Thánh Google mới” suýt bị loại khỏi Olympia vì gặp đối thủ quá xuất sắc

Trần Danh Nhân giành vòng nguyệt quế Olympia.

Trận thi tháng 3 quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 phát sóng chiều 13/6 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Nguyễn Nhật Nam (THPT Đống Đa, Hà Nội), Trần Danh Nhân (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) và Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương).

Trong đó, Hải An là gương mặt nổi bật trong trận thi tuần khi xác lập kỷ lục về điểm số Khởi động mới trong lịch sử 21 năm của Đường lên đỉnh Olympia. Đồng thời, giành được 410 điểm – tổng điểm cao nhất trong một trận đấu của Olympia 21.

Phần thi Khởi động chứng kiến màn thể hiện ấn tượng của Danh Nhân khi trả lời đúng 11/13 câu hỏi, giành 110 điểm để dẫn đầu đoàn leo núi. Dù đạt kỉ lục trong cuộc thi tuần nhưng Hải An lại trả lời sai nhiều câu, chỉ đạt được 80 điểm. Xếp sau là Nhật Nam 60 điểm, Ngọc Dũng có 50 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 6 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Xương tay và xương nào là hai thành phần cấu tạo nên xương chi của người? Nhật Nam và Ngọc Dũng ghi được điểm với đáp án “Chân”.

Hàng ngang thứ hai được lựa chọn là điền từ còn thiếu trong một đoạn của ca khúc “Bài ca không quên”. Bất ngờ Danh Nhân đã nhấn chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác “Bóng đá” để củng cố vị trí dẫn đầu với 170 điểm. Hải An xếp sau với 80 điểm, Nhật Nam 70 điểm, Ngọc Dũng 60 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, Hải An đã có ba lần giành được số điểm cao nhất 40 khi đưa ra đáp án chính xác và nhanh nhất. Trong cơ hội tăng tốc thứ 3, không thí sinh nào có câu trả lời đúng.

Sau phần thi này, Danh Nhân vẫn ở vị trí dẫn đầu với 230 điểm. Tiếp đến, Hải An 200 điểm, Nhật Nam 120 điểm và Ngọc Dũng 90 điểm.

Phần thi Về đích, Danh Nhân là thí sinh thi đầu tiên, lựa chọn gói câu hỏi 10-10-10 điểm và ngôi sao hy vọng câu hỏi thứ 2. Nhân đã có phần thi hoàn hảo, trả lời đúng cả 3 cây để về chỗ với 270 điểm. Sau lượt thi của mình, Danh Nhân chia sẻ về việc luôn lim dim mắt vì “lim dim mắt giúp em đỡ căng thẳng”.

Hải An là thí sinh thứ hai bước vào thi, lựa chọn gói câu hỏi 10-20-20. Cậu trả lời chính xác câu đầu tiên, trả lời sai ở câu thứ 2 và câu cuối cùng có lựa chọn Ngôi sao hy vọng để về chỗ với 230 điểm, suýt soát với điểm nhì cao nhất trong vòng thi tháng của quý III.

Hải An là thí sinh về nhì có điểm số cao nhất.

Nhật Nam chọn gói câu hỏi 20-20-20 điểm và Ngôi sao hy vọng ngay câu hỏi đầu. Hai câu đầu, lần lượt Danh Nhân, Ngọc Dũng có quyền trả lời và ghi được điểm. Nhật Nam chỉ giành được điểm ở câu cuối cùng, về vị trí với 100 điểm.

Ngọc Dũng là thí sinh cuối cùng thi Về đích, lựa chọn gói câu hỏi 20-30-30. Câu hỏi đầu tiên, cậu không có đáp án đúng, Danh Nhân giành được quyền trả lời và ghi thêm 20 điểm. Câu hỏi thứ hai, Dũng cũng không có câu trả lời đúng, Hải An là người giành được quyền trả lời và ghi thêm 30 điểm, nâng số điểm lên thành 260.

Kết quả chung cuộc, Trần Danh Nhân giành vòng nguyệt quế với 310 điểm. Nguyễn Thiện Hải An về nhì với 260 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba là  Nguyễn Nhật Nam 110 điểm và Nguyễn Ngọc Dũng 50 điểm.

Là thí sinh về nhì có điểm số cao nhất, Nguyễn Thiện Hải An sẽ tham dự trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 cùng Trần Danh Nhân, Nguyễn Tấn An, Nguyễn Viết Hà.

Thanh Hà/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM