“Profile” ấn tượng về học tập và con đường về trường cũ làm giảng viên của Lê Mỹ Linh

Khi còn là sinh viên, Lê Mỹ Linh đã luôn là gương mặt nổi bật tại trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng) trong cả học tập lẫn các hoạt động ngoại khóa. Trái ngược với bề ngoài nhỏ nhắn, Mỹ Linh sở hữu những thành tích “đồ sộ”.
Một sinh viên “quốc tế”
Khi còn là sinh viên năm thứ nhất, Linh đã tham gia hỗ trợ phiên dịch viên cho Tổ chức từ thiện Facing the World (FTW – Vương quốc Anh) làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng 2014 và 2017, là cộng tác viên dự án TED Open Translation Project 2017. Nhờ khả năng tiếng Anh tốt (IELTS 7.5 và TOEFL iBT 86) , cô sinh viên ngành Quản trị kinh doanh là đại biểu Diễn đàn Giới trẻ với Doanh nghiệp – Youth to Business 2014 và 2016, thành viên Tổ chức sinh viên quốc tế AIESEC. Đặc biệt là thành tích giải Nhì cuộc thi “Đà Nẵng Startup Runway 2017”, Học bổng chương trình trao đổi sinh viên trong khuôn khổ của Dự án Erasmus+ giữa trường và ĐH Khoa học Ứng dụng Westphalian (Đức) 2016, cho thấy không chỉ chăm hoạt động ngoại khóa mà việc học tập, nghiên cứu cũng được cô bạn hoàn thành tốt.
“Profile” ấn tượng về học tập và con đường về trường cũ làm giảng viên của Lê Mỹ Linh ảnh 1
Lê Mỹ Linh (ngoài cùng, bên phải) tốt nghiệp loại xuất sắc trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng).
Không chỉ vậy, Lê Mỹ Linh từng là đại biểu Hội nghị mô phỏng Hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Đà Nẵng 2017 và có tham luận tại Hội nghị thường niên các nhà Kinh tế Việt Nam lần thứ 11 (Vietnam Economists Annual Meeting – VEAM) năm 2018.
Khả năng ngoại ngữ tốt còn giúp Mỹ Linh thường xuyên được tham gia các sự kiện quốc tế tại Đà Nẵng trong vai trò liên lạc viên cho đoàn Nhật Bản tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017, và đoàn Campuchia tại Hội nghị Bộ trưởng về hợp tác lao động các nước Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam (CMLVT) lần thứ 2 – 2017.
Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế, trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), với thành tích xuất sắc năm 2018, Lê Mỹ Linh giành học bổng bán phần chương trình đào tạo Thạc sĩ tại ĐH Huddersfield (Vương quốc Anh). Nhớ về thời sinh viên, Mỹ Linh nhìn nhận quãng thời gian sôi nổi đó đã giúp mình nhiều trải nghiệm để hoàn thiện bản thân và chuẩn bị cho trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến ở các nước châu Âu.
Muốn truyền cảm hứng trong nghiên cứu và hoạt động ngoại khóa
Tốt nghiệp đại học, Mỹ Linh sang Anh tiếp tục học chương trình Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế. Dù có sự chuẩn bị và tự tin vào khả năng ngoại ngữ nhưng thời gian đầu tại xứ sương mù và môi trường học tập đa văn hóa cũng khiến cô gái người Đà Nẵng lúng túng.
“Profile” ấn tượng về học tập và con đường về trường cũ làm giảng viên của Lê Mỹ Linh ảnh 2
Lê Mỹ Linh trong ngày tốt nghiệp Thạc sỹ tại ĐH Huddersfield .
“Nhóm nghiên cứu của mình bao gồm mình và bốn sinh viên Trung Quốc. Vì rào cản ngôn ngữ, mỗi lần mình đưa ra ý kiến của mình, một cô bạn Trung Quốc sẽ lắng nghe và dịch lại sang tiếng bản địa cho ba thành viên còn lại. Là một nhóm trưởng kĩ tính, mình luôn đề cao tính chặt chẽ và hoàn hảo của các bài tập”, Mỹ Linh kể lại. Theo Linh, môi trường học thuật tại châu Âu luôn hấp dẫn và có nhiều cơ hội để trí thức trẻ tìm kiếm khả năng của mình. Cô tích cực tham gia các chương trình học thuật và từng tham gia học trao đổi tại ĐH Khoa học ứng dụng Westphalian (Đức).
Người để lại ấn tượng đặc biệt với Mỹ Linh khi học tại Huddersfield chính là TS Lianghui Lei. Không chỉ hướng dẫn học tập mà còn khuyến khích cô tham gia giảng dạy và nghiên cứu vì nhận thấy tố chất cá nhân và khả năng truyền tải kiến thức sinh động của Linh.
Tốt nghiệp Xuất sắc tại ĐH Hudderfield, Lê Mỹ Linh quyết định trở về Việt Nam làm công tác giảng dạy tại trường ĐH Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), thay vì đi theo các cơ hội đầy hứa hẹn tại châu Âu.
“Profile” ấn tượng về học tập và con đường về trường cũ làm giảng viên của Lê Mỹ Linh ảnh 3
Không chỉ học giỏi và năng động, Lê Mỹ Linh cũng thu hút người khác nhờ ngoại hình xinh xắn.
“Với vốn kiến thức tích lũy được sau nhiều năm, mình mong muốn đóng góp trí lực trong việc đào tạo những lớp sinh viên Việt Nam và nơi mình lựa chọn để phát triển sự nghiệp giảng dạy là trường ĐH Kinh tế. Ở một khía cạnh nào đó, đây là cách mình thể hiện lòng biết ơn của mình đối với các thế hệ thầy cô đã và đang công tác tại đây”.
Thành quả đầu tiên của Mỹ Linh trên cương vị giảng viên là hướng dẫn nhóm sinh viên khoa Kinh doanh quốc tế của trường tham dự Cuộc thi Mô phỏng kinh doanh Cesim Elite Việt Nam 2021 và giảnh giải Nhất, đại diện Việt Nam tham gia vòng Chung kết quốc tế Cesim Elite 2021 cùng 18 đội quốc tế.
“Cũng như các thầy cô khác tại trường, mình mong muốn mình truyền được cảm hứng đến sinh viên trong nghiên cứu, giảng dạy cũng như hoạt động ngoại khoá, và biết đâu đấy sẽ lại tiếp tục truyền cảm hứng để sinh viên trở thành các thầy cô trong tương lai”, Mỹ Linh tâm sự.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM