Nhiều loại combo nông sản chất lượng tới người dân TP Hồ Chí Minh

Thời gian qua, Tổ công tác 970 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Tổ 970) đã triển khai thành công chương trình túi an sinh kết hợp 5 loại nông sản tổng trọng lượng 10kg/túi (combo 10kg/túi) tới người dân TP Hồ Chí Minh.

Combo Nong San

Giao diện trang web đặt mua các túi Combo nông sản

Túi an sinh có các mức giá theo các đối tượng khác nhau, bao gồm: Combo bình dân giá 100.000 đồng/túi 10kg gồm khoai lang, khoai môn nhỏ, củ sắn, khóm, chanh, củ cải trắng, dưa leo; Combo trung bình giá 150 nghìn đồng/túi 10kg rau ăn củ, rau ăn lá và trứng; Combo hạng cao hơn giá 200 nghìn đồng/túi 10kg rau ăn củ, rau ăn lá, gạo và trứng.

Trước nhu cầu rất lớn của người dân về túi combo nông sản, Tổ công tác 970 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh ưu tiên triển khai chương trình này để việc đưa hàng đến các phường, khu phố, khu chung cư được thuận lợi.

Vẫn còn tồn tại việc ùn ứ đơn hàng

Buổi làm việc mới đây của Quận ủy và UBND quận Bình Thạnh (TP Hồ Chí Minh) với Tổ công tác 970, lãnh đạo quận cho biết, việc đi chợ hộ người dân triển khai trên 20 phường toàn quận, số tiền khoảng 3,3 tỷ đồng/ngày, các phường đã nỗ lực tổ chức lực lượng để triển khai nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu.

Bí thư phường 12, quận Bình Thạnh, ông Trịnh Y Nhã cho biết: Việc đi chợ giúp dân của phường gần 10 ngày nay gặp những vấn đề như: Siêu thị không bán hàng theo combo, nên việc lựa chọn hàng theo đăng ký của người dân phường không đủ nhân lực thực hiện dẫn đến tình trạng ùn ứ đơn hàng của người dân, không kịp thời gian cung cấp vì đơn hàng quá nhiều. Mặt khác, vì phải lựa hàng, thủ tục thanh toán quá lâu nên khi chuyển hàng đến người dân không còn tươi ngon.

Cần đa dạng sản phẩm các combo

Lãnh đạo phường 12 đề nghị Tổ công tác 970 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giới thiệu giúp phường các đầu mối cung cấp nông sản ở các tỉnh phía nam theo túi combo và cần đa dạng sản phẩm.

Hiện tại, đầu mối cung cấp các tỉnh đã bắt đầu có nhiều loại hình combo: Combo 4 loại cá của tỉnh Cà Mau: 1kg nục gai, 1kg cá basa cắt khúc, 1kg cá ngừ, 1kg cá chỉ vàng, giá 350 ngàn đồng; Combo 4kg gồm tôm thẻ, mực ống, nục suông, cá điêu hồng của Cà Mau, giá 500 nghìn đồng; Combo đặc sản Hậu Giang: Chả cá thát lát, cá lòng tong 1 nắng, cá lóc non tẩm gia vị, dưa mắm/củ cải muối, trứng vịt cùng dưa leo, đu đủ/bầu bí/mướp… giá 300 nghìn; Combo các loại quả Tiền Giang: Nhãn da bò (4kg), bưởi da xanh (2,5kg), dưa lưới (1,5kg), cam xoàn (2kg), kèm tặng 1kg chanh, giá 250 nghìn; Combo đặc sản Bình thuận: Nước mắm, khô cá chỉ vàng, khô ruốc, khổ qua, cải ngọt, ớt, giá 250 nghìn đồng.

Một số nông trại lớn ở Đông Nam Bộ cũng đã phối hợp với Tổ công tác 970 để đưa nông sản chất lượng cao tới người dân như Unifarm Bình Dương đang chuẩn bị túi combo dưa lưới, chuối và cam sành, số lượng lớn, giá cả hợp lý.

Trong các ngày từ 30/8 đến 2/9, qua kết nối từ Tổ công tác 970, mỗi ngày đã có trên 40.000-55.000 gói combo vận chuyển đến các điểm có thể giao hàng được tại các phường của TP Hồ Chí Minh.

Dự kiến số lượng đặt hàng sẽ tiếp tục tăng mạnh, có thể lên tới 150 nghìn combo/ngày. Tổ công tác 970 đề nghị người dân các khu dân cư có nhu cầu cần cử người đại diện để đặt hàng (quét mã QRcode và đặt số lượng combo tương đối lớn để thuận lợi vận chuyển, giao hàng bảo đảm an toàn).

Phương Linh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM