Thị trường bất động sản ven đô được dự đoán sẽ giàu tiềm năng trong thời gian tới

Hạ tầng đồng bộ, mức giá cạnh tranh, không gian sống tốt, nhiều tiềm năng tăng trưởng giúp thị trường ven đô hút giới đầu tư và người mua có nhu cầu ở thực.

Nhận định được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản đưa ra tại tọa đàm “Đánh thức tiềm năng bất động sản vùng ven” do VnExpress phối hợp với TNR Holdings Vietnam tổ chức cuối tháng 8.

Bên cạnh đó, nhiều vấn đề khách quan về quy hoạch hạ tầng, mạng lưới giao thông, dự kiến phát triển… cũng được đưa ra mổ xẻ để xác định giá trị thực của sản phẩm, tránh rơi vào các cơn sốt đất ảo và những rủi ro, nguy cơ ảnh hưởng đến khoản đầu tư trong bối cảnh hiện tại.

Theo các chuyên gia, khi quỹ đất tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM ngày càng khan hiếm, giá đất đô thị tăng cao, nhiều ông lớn bất động sản đã chuyển hướng sang các địa bàn vùng ven tìm kiếm cơ hội. Tâm lý thích sở hữu bất động sản liền thổ của người dân cũng khiến nhu cầu mua nhà ở ven đô gia tăng.

Cú hích từ dịch Covid-19 cũng thúc đẩy xu hướng sống xanh, an cư trong những căn nhà diện tích rộng, không gian sống gần gũi thiên nhiên, tách biệt với trung tâm đô thị đông đúc, tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản vùng ven phát triển.

Việc lựa chọn sống ở vùng ven sẽ giúp người mua nhà giải quyết được nhiều bất cập của cuộc sống đô thị hiện nay như ùn tắc giao thông, khói bụi, đồng thời thỏa mãn được đầy đủ tất cả những nhu cầu sống và sinh hoạt của nhiều thế hệ trong gia đình.

Một dự án tại Đồng Nai sắp được ra mắt của TNR Holdings Vietnam.

“Bên cạnh các thị trường truyền thống, tại nhiều thị trường mới đã có thông tin quy hoạch hạ tầng được công bố, mức giá tăng phổ biến 10-30%, một số nơi giá đất tăng gấp 2-3 lần trong thời gian ngắn, nhất là các khu vực được đầu tư về quy hoạch hạ tầng, phát triển giao thông kết nối”, chuyên gia nào nói chỉ rõ giúp em

Một trong những thị trường mới nổi thu hút nhà đầu tư hiện này là Đồng bằng sông Cửu Long. Giới chuyên gia đánh giá, thị trường này giàu tiềm năng nhờ việc đầu tư đồng bộ

Bộ Giao thông Vận Tải đang xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, trong đó riêng vùng Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến đề xuất đầu tư giai đoạn phân kỳ của 7 tuyến đường bộ cao tốc với tổng vốn đầu tư khoảng 64.554 tỷ đồng

Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận qua tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Như Quỳnh

Theo quy hoạch được phê duyệt, Đồng bằng sông Cửu Long sẽ hình thành tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông và phía Tây cùng với 3 tuyến cao tốc khu vực phía Nam (Bạc Liêu – Rạch Giá – Hà Tiên, Cần Thơ – Cà Mau và Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng) với tổng chiều dài khoảng 998km. Bên cạnh đó là các tuyến cao tốc như Bạc Liêu – Rạch Giá – Hà Tiên, Cần Thơ – Cà Mau, Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng và Trà Vinh – Hồng Ngự theo quy hoạch được duyệt đến sau năm 2030.

Dự án TNR Amaluna tại trung tâm thành phố Trà Vinh của TNR Holdings Vietnam.

Chủ trương đầu tư phát triển cho hạ tầng đã tạo sức hút cho thị trường bất động sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong những năm gần đây, nhiều ông lớn bất động sản liên tục ra mắt các dự án tại khu vực này, góp phần làm đổi thay bộ mặt kinh tế – xã hội nơi đây. Các dự án được đầu tư bài bản cộng hưởng với tầm nhìn phát triển giao thông của cả nước hứa hẹn khu vực này sẽ tiếp tục thu hút giới đầu tư, tạo giá trị gia tăng bền vững cho khách hàng.

Tâm Anh-t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM