Amazon lên kế hoạch tuyển dụng 55.000 nhân viên mới

Trong kế hoạch tuyển dụng 55.000 nhân viên mới của Amazon, hơn 40.000 nhân viên mới sẽ làm việc ở Mỹ và số nhân viên còn lại sẽ phân bổ tại nhiều quốc gia khác.
Giám đốc điều hành (CEO) Andy Jassy của tập đoàn Amazon.com Inc (Mỹ) cho biết tập đoàn có kế hoạch tuyển dụng 55.000 nhân viên cho các vị trí công nghệ và kinh doanh trên toàn cầu trong những tháng tới.
Theo đó, số nhân viên tuyển dụng mới của Amazon sẽ bằng hơn 1/3 số nhân viên của Google (tính đến ngày 30/6) và gần bằng toàn bộ số nhân viên của Facebook.
Trong cuộc trả lời báo chí đầu tiên kể từ khi nhậm chức lãnh đạo Amazon, ông Jassy cho hay tập đoàn cần tăng cường năng lực để đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực bán lẻ, điện toán đám mây và quảng cáo cùng với những mảng kinh doanh khác. CEO của Amazon cho biết tập đoàn đặt cược vào việc phóng vệ tinh lên quỹ đạo để mở rộng việc tiếp cận mạng băng thông rộng, còn được gọi Dự án Kuiper, và kế hoạch này sẽ đòi hỏi rất nhiều nhân viên mới.
Với sự kiện hội chợ việc làm thường niên dự kiến bắt đầu vào ngày 15/9 tới, CEO Amazon Jassy hy vọng đây sẽ là thời điểm thích hợp để tập đoàn tuyển dụng thêm nhân viên. Theo Amazon, tập đoàn hiện có khoảng 275.000 nhân viên trên toàn cầu.
Trong kế hoạch tuyển dụng 55.000 nhân viên mới của Amazon, hơn 40.000 nhân viên mới sẽ làm việc ở Mỹ và số nhân viên còn lại sẽ phân bổ tại nhiều quốc gia khác như Ấn Độ, Đức và Nhật Bản.
Trở thành nhà tuyển dụng tư nhân lớn thứ hai tại Mỹ, Amazon đã thu hút hơn 500.000 người trong năm 2020, phần lớn là việc làm trong các hoạt động kho hàng và giao hàng. Những hoạt động này đóng góp doanh thu quan trọng cho Amazon.
Minh Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM