Album “RED” (Taylor’s Version) của Taylor Swift đứng Top 1 Billboard 200

Không nằm ngoài dự đoán, album “RED” (Taylor’s Version) của nữ ca sĩ Taylor Swift nhanh chóng chiếm lĩnh Top 1 tại bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế Billboard 200.

Theo đó, album của “nữ hoàng nhạc Pop” ghi nhận số lượng tiêu thụ “khủng” khi bán được hơn 605 nghìn bản trong tuần vừa qua. Cụ thể, album đĩa truyền thống đạt 368 nghìn bản, còn album điện tử đạt 227 nghìn bản. Ngoài ra, 9 nghìn đơn vị còn lại đến từ việc mua các track riêng lẻ được mua thông qua các nền tảng âm nhạc quốc tế có trả phí.

Album “RED” (Taylor’s Version) cũng ghi dấu là album thứ 10 của Taylor Swift giành vị trí quán quân trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard 200 sau khi phát hành. Đây là thành tích hiếm có đối các các ca sĩ thuộc hàng “máu mặt” của làng âm nhạc US – UK và thế giới. Tính đến nay, Taylor Swift là nữ nghệ sĩ thứ 2 (sau Barbra Streisand) nhận được vinh dự này.

Trên Twitter, đại diện Billboard dành nhiều lời chúc mừng gửi đến nữ ca sĩ, “Taylor Swift đã khẳng được vị thế của mình trong làng âm nhạc. Chúng tôi kỳ vọng vào những bước tiến mới của cô ấy trong các sản phẩm âm nhạc tiếp theo”. Dưới bài viết, hàng loạt bình luận bày tỏ sự tự hào về thần tượng của “fan ruột” Taylor Swift được gửi đến nữ nghệ sĩ. Họ cho rằng, album vừa phát hành đã giúp Taylor Swift có cuộc tái khởi động đầy thuận lợi sau những ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước đó, album “RED” (Taylor’s Version) cũng giúp Taylor Swift có sự màn khá mỹ mãn khi ghi đạt nhiều thành tích lục nổi bật, đáng chú ý khi được bình chọn là album bán chạy nhất trong một tuần năm 2021 với 369 nghìn bản. Album này cũng là sản phẩm âm nhạc thuộc dòng nhạc đồng quê đạt doanh số ra mắt lớn trong năm 2021, vượt qua “Dangerous: The Double Album” của Morgan Wallen.

Ngoài ra, cũng nhờ album “RED” (Taylor’s Version), Taylor Swift trở thành nữ nghệ sĩ đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Billboard 200 có tới 3 album gồm “Evermore”, “Fearless (Taylor’s Version) và “RED” (Taylor’s Version) đạt vị trí quán quân chỉ trong vòng 1 năm.

Cô cũng phá vỡ luôn kỷ lục nữ ca sĩ có 4 album đứng Top 1 Billboard 200 liên tiếp trong thời gian ngắn nhất lịch sử với 68 tuần. Kỷ lục trước đó thuộc về huyền thoại âm nhạc Elton John nắm giữ với 69 tuần.

“RED” (Taylor’s Version) là album tái bản của ca sĩ Taylor Swift ra mắt vào ngày 12.11 với tuyển tập gồm 30 ca khúc cũ và mới. Khán giả có thể nghe trọn bộ album “RED” (Taylor’s Version) trên các nền tảng âm nhạc có bản quyền hoặc trên kênh Youtube chính thức của nữ.

Thanh Hằng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM