Xu hướng quà tặng lên ngôi trong ngày lễ 20/10

358

Trước thềm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, cánh mày râu đã rục rịch đi chọn quà, mua đồ để tặng mẹ, tặng vợ và bạn gái. Tuy nhiên, năm nay nhiều khách chuyển sang xu hướng chọn những món quà có thể sử dụng được thay vì chọn những món quà tượng trưng.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát đến nay, hầu hết các gia đình đều thắt chặt chi tiêu hơn so với mọi năm. Chính vì thế, dịp lễ 20/10 năm nay, khách hàng có xu hướng chọn tặng những món đồ thiết thực hơn thông thường, tìm mua hoa làm bằng tiền. Mặc dù, những bó hoa này tuy có giá trị cao nhưng dễ khiến cho đối phương thích thú.

Empty
Empty

Những bó hoa bằng tiền được nhiều người lựa chọn dịp lễ năm nay (Ảnh: NVCC)

Theo các chủ cửa hàng hoa, năm nay xu hướng lựa chọn hoa làm bằng tiền được khách hàng ưa chuộng hơn cả so với hoa thông thường.

Chị Thanh Loan, chủ cửa hàng hoa ở quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, năm nay chị nhập hoa tươi bán ngày 20/10 ít hơn so với mọi năm, trong khi chủ yếu nhận đơn khách đặt bằng vật phẩm.

“Mấy ngày nay, số lượng khách đặt hoa ngày 20/10 nhiều, trong đó lượng đặt hoa làm bằng tiền cao hơn hẳn so với mọi năm nên các thợ làm hoa phải tăng công suất tới 11 – 12h đêm mới nghỉ”, chị Thanh Loan cho hay.

Một chủ cửa hàng bán hoa sáp thơm, hoa tiền thật, hoa kim tuyến tại Ba Đình cũng cho hay, cửa hàng đã nhận khoảng 100 đơn làm quà tặng 20/10. Mỗi bó hoa cửa hàng này chỉ lấy khoảng 250.000 – 450.000 đồng tiền công, số tiền còn lại dựa trên lượng tiền thật khách muốn kết thành hoa.

“So với hoa thông thường thì “hoa đồng tiền” có lượng đặt hàng tăng gấp đôi so với mọi năm. Khách yêu cầu đặt hoa giá trị bao nhiêu cũng được, có bó vài triệu, bó vài chục triệu.

Đến thời điểm hiện tại, cửa hàng của chúng tôi nhận được khoảng hơn 100 đơn hàng các loại. Trong 3 ngày cao điểm dịp lễ, cửa hàng phải thuê thêm nhân viên để vừa check đơn, vừa gói quà, ship quà”, chủ cửa hàng bán hoa tại Ba Đình chia sẻ.

hoa

Các cửa hàng tất bật gói quà, gói hoa phục vụ khách ngày 20/10 (Ảnh: NVCC)

Anh Nguyễn Văn Hoàng, một khách hàng mua hoa tại Hà Nội cho biết: “Thay vì mua lẵng hoa chỉ để được một thời gian ngắn, tôi đã chọn tặng bó hoa làm bằng tiền thiết thực hơn. Chắc chắn rằng, khi thấy món quà này vợ tôi sẽ bất ngờ và thích thú hơn. Nó vừa thiết thực, vừa tiện lợi lại tiết kiệm, phù hợp tình hình tài chính gia đình trong giai đoạn này”.

Bên cạnh đó, tại các cửa hàng hoa quả, lượng khách đặt giỏ trái cây làm quà cũng tăng lên so với mọi ngày. Ngoài ra, nắm bắt được xu hướng nhanh và tiện lợi, các cửa hàng còn tung ra nhiều hộp quà tặng “tích hợp” tiện dụng và thiết thực được rất nhiều chị em yêu thích như nước hoa, mỹ phẩm, son phấn…

Empty

Quà tặng thiết thực như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… “lên ngôi” dịp lễ này (Ảnh: NVCC)

Tuy nhiên, trong khi hoa tiền thật được đông đảo khách hàng tìm kiếm thì sức mua một số mặt hàng khác lại giảm hơn so với mọi năm, ngay cả với hoa tươi.

Gần sát ngày lễ 20/10 năm nay giá hoa tại các nhà vườn vẫn rất thấp, hồng kem, hồng cánh sen, hồng trứng, hồng cam, hồng vàng… cũng chỉ khoảng vài nghìn đồng/cành. Riêng những loại hoa nhập khẩu từ nước ngoài, giá cao hơn so với năm ngoái nhưng mức chênh lệch không nhiều. Trước tình trạng đó, nhiều chủ bán hoa đã chủ động giảm lượng hàng nhập về.

“Năm nay lượng hoa cửa hàng nhập về chỉ bằng khoảng 70% so với dịp lễ mọi năm vì thị trường quà tặng năm nay đa dạng. Hơn nữa, tầm này mọi năm đã có khoảng 70% khách đặt mua trước nhưng năm nay giảm nhiều”, chủ một cửa hàng hoa tại quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết. 

Thúy Ngà  
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM