Vinfast hợp tác nghiên cứu, sản xuất pin xe điện

Ngày 22/8, Tập đoàn Vingroup cho biết, Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh VinFast, đơn vị thành viên của Tập đoàn và Công ty Gotion High-Tech Co., Ltd. (Trung Quốc) ký biên bản ghi nhớ hợp tác về dự án cung ứng pin LFP và nghiên cứu kế hoạch xây dựng Nhà máy Giga sản xuất cell pin LFP đầu tiên tại Việt Nam.

Pin LFP là công nghệ pin phổ biến nhất trên thị trường xe điện toàn cầu, có độ an toàn và tuổi thọ cao, không sử dụng các nguyên liệu hiếm. Đặc biệt, pin LFP có chi phí cạnh tranh, giúp giảm giá thành sản phẩm và phù hợp các dòng xe ô-tô điện cỡ nhỏ – vừa.

Việc nghiên cứu xây dựng một nhà máy sản xuất pin LFP tại Việt Nam là một trong các nỗ lực nhằm thiết lập hệ sinh thái năng lượng sạch, góp phần nội địa hóa nguồn cung của Vinfast. Vingroup đã thành lập Công ty cổ phần Giải pháp Năng lượng VinES nhằm phát triển các giải pháp và sản xuất pin năng lượng dành cho xe điện. Đồng thời, VinFast cũng lên kế hoạch xây dựng các nhà máy sản xuất pin, sạc tại Mỹ và châu Âu phục vụ chiến lược vươn ra quốc tế trong tương lai. Ngoài Gotion High-tech, VinFast đã và đang đẩy mạnh hợp tác với nhiều đối tác uy tín trên thế giới như Mỹ, Israel, Đài Loan (Trung Quốc),… để nghiên cứu phát triển và ứng dụng các công nghệ pin tiên tiến nhất như sạc siêu nhanh, pin 100% thể rắn, công nghệ về nguyên vật liệu mới, thiết kế pin tiên tiến,…

Minh Quang/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM