SÔI ĐỘNG SỨC MUA SIÊU THỊ CẬN TẾT

358

Càng cận Tết, sức mua trên thị trường càng tăng mạnh. Dự đoán được tình hình, các doanh nghiệp, siêu thị đã chuẩn bị hàng hoá rất sớm, đồng thời cũng tích cực tuyển thêm nhân lực, tăng thời gian hoạt động, mở rộng bán hàng đa kênh trong tuần cuối cùng của năm âm lịch, để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người dân.

Sôi động Sức Mua Siêu Thị Cận Tết (1)

Tại các siêu thị, sức mua hàng hoá Tết đang sôi động từng ngày, có thời điểm tăng 3-4 lần so với bình thường. Để người dân thuận tiện mua sắm, tránh ùn ứ, các siêu thị đã đồng loạt thay đổi thời gian phục vụ. Mở cửa sớm hơn, đóng cửa muộn hơn. Nhiều siêu thị mở cửa xuyên Tết để đáp ứng sức mua tăng. 

Bà Nguyễn Thị Kim Ái, Giám đốc siêu thị MM Mega Market

“Bắt đầu từ 14/1 – 20/1 chúng tôi mở cửa xuyên suốt để khách hàng mua sắm thuận lợi.”

Có thể là hình ảnh về 5 người và trong nhà

Ông Nguyễn Ngô Anh Tuấn, Giám đốc thu mua ngành hàng thực phẩm khô Lotte Mart

“Lưu lượng khách hàng cũng bớt co cụm vào khung giờ cao điểm. Khách hàng có thêm thời gian trải nghiệm trong không gian mua sắm của chúng tôi.”

 Bán hàng đa kênh cũng phát huy hiệu quả trong dịp này. Ngoài phục vụ mua sắm Tết, siêu thị còn sử dụng kênh bán hàng trực tuyến để cung cấp dịch vụ giao giỏ quà Tết miễn phí. Sức mua trên nền tảng trực tuyến đã tăng trưởng trên 30%. Đáp ứng sức mua và nhu cầu vận chuyển hàng hoá, các siêu thị cũng tích cực tuyển thêm nhân lực. Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, để duy trì sức mua, các nhà bán lẻ đang chia sẻ lợi nhuận của mình với người tiêu dùng bằng các chương trình bán hàng không lợi nhuận, giảm giá 10-50% nhiều sản phẩm…

Có thể là hình ảnh về 6 người và trong nhà

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh

“Với nguồn hàng các doanh nghiệp chuẩn bị, có giải pháp dự phòng trong trường hợp có biến động. Thêm các điểm hàng lưu động để tăng cường cho các khu vực có sự đột biến. Thị trường trên bình diện chung sẽ ổn định và đảm bảo nguồn cung.”

Ngành Công Thương kỳ vọng mùa Tết năm nay, sức mua sẽ tăng 15% so với năm ngoái và hơn 30% so với ngày thường. Trong tuần mua sắm cao điểm, ngành Công Thương được tăng cường kiểm tra, giám sát, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, hạn chế hàng gian, hàng giả, kém chất lượng.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM