Ronaldo kiếm tới gần 40 tỷ đồng khi chỉ cần 1 bài đăng trên Instagram

Sau vụ “từ chối” uống Coca Cola, sự phủ sóng của Ronaldo trên Instagram càng mạnh mẽ. Tài khoản Instagram của Ronaldo đã chính thức cán mốc 300 triệu lượt theo dõi. Ngôi sao người Bồ Đào Nha là người đầu tiên đạt được cột mốc này trên Instagram. Hiện tại, số lượng theo dõi đã tăng lên 308 triệu người.
Theo thống kê của Bleacher Report Football, Instagram hiện có khoảng 1 tỷ tài khoản đang hoạt động. Điều này đồng nghĩa với việc 30% số lượng tài khoản đó đang theo dõi cầu thủ người Bồ Đào Nha.
Theo trang HopperHQ, siêu sao người Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo đang là người có thu nhập cao nhất trên nền tảng Instagram. Cụ thể, với một một bài đăng quảng cáo sản phẩm của cầu thủ này, các nhãn hàng sẽ phải trả cho anh số tiền lên tới 1,6 triệu USD, tương đương 38,8 tỷ đồng. Năm 2019, mỗi bài đăng trên Instagram của anh kiếm được 889.000 USD.
Cũng theo Hopper HQ, Ronaldo là cái tên kiếm được nhiều tiền nhất thông qua Instagram trong mùa dịch. Cầu thủ này thậm chí thu về gần 2 triệu bảng chỉ bằng 4 lượt chia sẻ trên trang cá nhân. Trung bình mỗi năm anh bỏ túi gần 48 triệu USD từ mạng xã hội này.
Ronaldo có sức hút lớn.
Một số thương hiệu lớn đang hợp tác cùng siêu sao người Bồ Đào Nha trên Instagram có thể kể đến như Clear Haircare, Nike Football hay Six Pad Europe.
Đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp của Ronaldo là siêu sao người Argentina, Lionel Messi cũng sở hữu 235 triệu lượt theo dõi trên Instagram. Lionel Messi cũng có mặt trong bảng xếp hạng của Hopper. Anh là vận động viên thể thao duy nhất ngoài Ronaldo xuất hiện trong danh sách này. Cầu thủ người Argentina xếp ở vị trí thứ 7 và mỗi bài đăng có thể giúp anh thu về 1,2 triệu USD, tương đương 27,6 tỷ đồng.
Trường Giang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM