Pebsteel “khoác áo mới” cho thương hiệu, đón đầu tương lai nhà thép tiền chế

Chapeau: Sau 27 năm không ngừng phát triển, Pebsteel tiếp tục khẳng định mình là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng nhà thép tiền chế và kết cấu thép thông qua bộ nhận diện thương hiệu mới và định hướng phát triển bền vững trong thời gian tới.

Thị trường nhà thép tiền chế tăng trưởng mạnh mẽ

Theo Global Industry Analysts, thị trường nhà thép tiền chế (Pre-Engineered Building/PEB) toàn cầu đã đạt 27,1 tỷ USD trong năm 2020, bất chấp tác động của đại dịch Covid-19. Dự kiến, doanh thu từ thị trường này sẽ cán mốc 49,1 tỷ USD vào năm 2026 với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) đạt đến 10,1%. DataMintelligence thậm chí dự báo, thị trường này còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn với tốc độ CAGR lên đến 14% trong giai đoạn 2021-2028.

Châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục dẫn đầu về thị phần xây dựng nhà tiền chế (43% thị phần năm 2019) và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu. Động lực tăng trưởng đến từ nhu cầu đầu tư hạ tầng quy mô lớn, công nghiệp hóa và đô thị hóa của các nền kinh tế đang phát triển thần tốc như Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc… Ấn Độ sẽ chi 1.400 tỷ USD cho xây dựng hạ tầng trong giai đoạn 2019-2023, dự kiến tăng trưởng nhà thép tiền chế và kết cấu thép nhanh nhất với 22,45% đến năm 2027. Việt Nam cũng có kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công giai đoạn 2020-2021 cao kỷ lục so với 3 năm trước, tạo dư địa lớn cho lĩnh vực nhà thép tiền chế.

Pebsteel1

Nhà thép tiền chế và kết cấu thép được ứng dụng phổ biến trên thế giới trong việc xây dựng các công trình công nghiệp như nhà máy, kho xưởng, nhà chứa máy bay…

Theo ông Sami Kteily – Chủ tịch Hội đồng thành viên và Đồng sáng lập công ty TNHH Nhà Thép PEB (Pebsteel) –  ứng dụng của nhà thép là cực kỳ lớn chứ không chỉ giới hạn trong các công trình công nghiệp. Cụ thể, loại hình xây dựng này ngày càng được ưa chuộng trong công trình dân dụng và thương mại – dịch vụ như tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khu phức hợp giải trí – nghỉ dưỡng, trường học, bệnh viện, sân vận động,… với kết cấu linh hoạt và tính thẩm mỹ không thua kém bê tông cốt thép.

Pebsteel2

Ông Sami Kteily – Chủ tịch Hội đồng thành viên và Đồng sáng lập công ty Nhà Thép PEB (Pebsteel)

Ông Sami dẫn chứng từ trên 6.000 công trình của Pebsteel tại hơn 50 quốc gia. Pebsteel từng tạo đột phá với tòa văn phòng 14 tầng khung thép tiền chế tại Manila (Philippines) năm 2017; nhà máy lọc tinh dầu cọ cao nhất (68m) Indonesia năm 2013; nhà chứa máy bay với khung kèo không cột giữa rộng nhất (128m) tại Philippines; nhà kho dài nhất (trên 1km) tại Thái Lan, hay mái che vòm cong độc đáo cho dự án nghỉ dưỡng Okada Manila (tên cũ Manila Bay Resorts).

Sau hơn 27 năm quan sát và hoạt động trong ngành xây dựng tại châu Á, châu Phi và Trung Đông, ông Sami cũng bày tỏ tin tưởng vào dư địa và tốc độ tăng trưởng ngoạn mục của thị trường nhà thép tiền chế trong những năm tới. Hậu COVID-19, các ngành xây dựng và công nghiệp sẽ hồi phục và bùng nổ đáng kể, góp phần tăng tiềm năng phát triển cho lĩnh vực nhà thép tiền chế.

Pebsteel4

Pebsteel “khoác áo mới” đón đầu tương lai ngành nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế ra đời từ những năm 1960 tại Hoa Kỳ, song phải đến thập niên 90 mới du nhập vào Việt Nam. Pebsteel được thành lập vào năm 1994 và thuộc nhóm doanh nghiệp tiên phong mang công nghệ xây dựng mới mẻ này đến Việt Nam. Sau gần 3 thập kỷ phát triển lớn mạnh và đứng trước cơ hội cũng như thách thức mới từ thị trường, Pebsteel mới đây đã thay đổi toàn bộ nhận diện thương hiệu với tầm nhìn vững chắc cho giai đoạn sắp tới.

Nhận diện thương hiệu mới của Pebsteel

Cụ thể, ông Sami Kteily cho biết: “Sau 27 năm không ngừng phát triển, Pebsteel tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu trong ngành nhà thép tiền chế và kết cấu thép. Thông qua tuyên ngôn “Engineered Building Solutions”, Pebsteel thể hiện cam kết mạnh mẽ trong việc cung cấp giải pháp xây dựng không gian có kết cấu kỹ thuật tốt nhất cho mọi khách hàng. Logo mới của Pebsteel được lấy cảm hứng từ kết cấu nhà thép tiền chế với điểm nhấn là biểu tượng phát triển song hành. Qua đó, Pebsteel hướng đến sự thành công của công ty đi đôi với sự thành công của mọi khách hàng, đối tác và nhân viên.

Bvmkjhk

Đội ngũ nhân sự nhà máy Pebsteel tại Việt Nam

Pebsteel thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia PEB Group có trụ sở tại châu Âu, được góp vốn bởi 2 cổ đông lớn từ Nhật Bản (Nippon Steel và Okaya & Co., Ltd.). Sở hữu 7 nhà máy quy mô lớn tại Việt Nam và Myanmar, Pebsteel đạt tổng sản lượng 100.000 tấn thép tiền chế mỗi năm và dự trữ thép 15.000 tấn đạt tiêu chuẩn chất lượng ASTM (Hoa Kỳ). Bên cạnh đó, Pebsteel còn có hơn 1.400 nhân viên giàu kinh nghiệm, 10 văn phòng kinh doanh tại 6 quốc gia Đông Nam Á cùng mạng lưới đối tác tại 15 quốc gia châu Phi và Trung Đông.

Pebsteel9

Tất cả giải pháp xây dựng từ Pebsteel đều đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế mới nhất về thiết kế, gia công, lắp dựng như IBC, AWS, AISC, MBMA, AISI, ASCE và quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt ngay tại nhà máy.

Ông Sami Kteily cho biết, “thay đổi để tốt hơn” đang là thách thức đối với các ngành công nghiệp nói chung và nhà thép tiền chế nói riêng. Mặc dù là công ty lâu đời và đi đầu trong việc cung cấp nhà thép tiền chế và kết cấu thép chất lượng cao, song thương hiệu cũng không nằm ngoài thách thức trên. Để đón đầu viễn cảnh tăng trưởng bứt phá trong tương lai, Pebsteel đưa ra định hướng phát triển bền vững trong giai đoạn 2022-2030 thông qua những giải pháp xây dựng hiệu quả, sáng tạo và an toàn nhất. Theo đó, Pebsteel sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào QRD (Nghiên cứu & Phát triển Chất lượng) cũng như đẩy mạnh chuyển đổi số, trao quyền cho nhân viên, và tiếp tục phát triển mạng lưới đối tác trên toàn cầu.

Hoàng Minh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM