Những loại thực phẩm giúp loại bỏ mỡ bụng

Mỡ bụng dư thừa có thể nguy hiểm hơn bạn nghĩ. Khi bạn già đi hoặc ít vận động hơn, nguy cơ bổ sung lớp mỡ vào vòng eo sẽ tăng lên. Các nghiên cứu cho thấy mỡ thừa ở bụng hoặc mỡ nội tạng rất có hại vì nó bao quanh các cơ quan nội tạng và gây nguy cơ phát triển nhiều vấn đề sức khỏe như tiểu đường, bệnh tim, các vấn đề về gan. Ăn các loại thực phẩm dưới đây có thể giúp bạn loại bỏ lớp mỡ dư thừa.

Mỡ tích tụ quanh vùng bụng đòi hỏi bạn phải nỗ lực khá nhiều để loại bỏ nó. Bí quyết là hãy điều chỉnh và thực hiện một số thay đổi lối sống lành mạnh hơn. Xây dựng một số thói quen tốt như tập thể dục thường xuyên, tránh thực phẩm chế biến và đường, và thường xuyên vận động nói chung có thể giúp giảm mỡ hiệu quả.

Có một số loại thực phẩm có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giảm mỡ bụng. Chuyên gia dinh dưỡng Garima Goyal khuyến nghị bạn nên bổ sung 5 loại thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày để giảm mỡ.

Trứng

Một quả trứng thực sự có thể giúp bạn giảm mỡ thừa. Trứng chứa nhiều protein, và thậm chí còn chứa axit amin thiết yếu leucine có tác dụng xúc tác cơ chế đốt cháy chất béo. Sự hiện diện của choline trong lòng đỏ trứng được biết là có tác dụng loại bỏ các gen tăng chất béo.

Sữa chua

Sữa chua có chứa vi khuẩn có lợi lactobacillus, giúp làm giảm sự tích tụ của chất béo.

Trái cây có múi

Các loại trái cây họ cam quýt như chanh, cam chứa nhiều kali – một khoáng chất quan trọng để điều chỉnh sự cân bằng nước trong cơ thể và do đó có thể chống đầy hơi và chống lại chứng viêm liên quan đến việc tích trữ chất béo.

Trà xanh

Tra Xanh

Trà xanh có chứa flavonoid và polyphenol, giúp kiểm soát mức cholesterol. Nên uống ít nhất một tách trà xanh mỗi ngày để giữ mức cholesterol trong tầm kiểm soát.

Trà xanh cũng rất giàu caffeine và một loại flavonoid được gọi là Catechin. Cả hai hợp chất này đều giúp phân hủy chất béo dư thừa trong cơ thể.

Rau xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, rau diếp và bông cải xanh không chỉ chứa nhiều vitamin và khoáng chất mà còn ít calo và nhiều chất xơ. Hàm lượng chất xơ sẽ giúp bạn ăn ít hơn và cảm thấy no lâu hơn.

Thanh Hằng/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM