NHU CẦU HOA TƯƠI TẠI VĨNH LONG TĂNG CAO DỊP QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

258

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 – đây không chỉ là dịp để tôn vinh, tri ân những đóng góp của phụ nữ, mà còn là dịp để phái mạnh bày tỏ tình yêu thương đối với những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời mỗi người. Và hoa tươi luôn là món quà được ưa chuộng nhất trong dịp này. Vì vậy, thị trường hoa tươi luôn sôi động.

Nhu Cầu Hoa Tươi Tại Vĩnh Long Tăng Cao Dịp Quốc Tế Phụ Nữ 8.3 (1)

Chuẩn bị nguồn hoa tươi đáp ứng nhu cầu thị trường ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, các shop hoa trên địa bàn thành phố Vĩnh Long đã chủ động nhập hoa về số lượng lớn. Năm nay, các shop hoa thuận lợi khi có được nguồn cung hoa dồi dào và đạt chất lượng, chủ yếu được nhập về từ Đà Lạt. Hoa hồng được ưa chuộng nhất và có giá tăng gấp đôi so ngày thường, với giá bán từ 12 đến 15.000 đồng/cành. Bên cạnh đó, một số loại hoa khác như Hồ điệp khoảng 230.000 đồng một cành; Hoa bi nhập từ Hà Lan khoảng 600.000 một bó cũng rất hút hàng.

Nhu Cầu Hoa Tươi Tại Vĩnh Long Tăng Cao Dịp Quốc Tế Phụ Nữ 8.3 (2)

Anh Lâm Đức Nguyên, Chủ tiệm hoa Mr. Nguyên Flower

 “Bắt đầu như ngày 4, ngày 5 là mình bắt đầu chuẩn bị hàng để về trước để đáp ứng nhu cầu kịp lễ, tại vì lễ năm nay rơi vào đầu tuần, nguồn cung năm nay khá dồi dào, hoa năm nay đẹp hơn mọi năm rất là nhiều, nhu cầu mua hoa của người Vĩnh Long đối với dịp 8/3 này rất là mạnh, Đơn hàng nhiều nhất là phía các cơ quan ban ngành, rồi người dân, rồi kể cả các em học sinh.”

Cùng với các shop hoa, bắt đầu từ sáng ngày 7/3, trên nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố Vĩnh Long, tập trung nhiều nhất tại đường Lê Thái Tổ, Nguyễn Huệ, nhiều hộ kinh doanh hoa tươi cũng tham gia bày bán. Tại đây, ngoài hoa tươi còn có hoa làm bằng tiền, hoa sáp với giá giao động từ vài chục, vài trăm cho đến hơn 1 triệu/bó.

Nhu Cầu Hoa Tươi Tại Vĩnh Long Tăng Cao Dịp Quốc Tế Phụ Nữ 8.3 (3)

Chị Thi Kim Ngân, Phường 2- Thành phố Vĩnh Long

“Năm nay có hoa sáp với hoa tiền thì như bình thường với lại em có hoa giấy Nhật là mới ra, cái hàng đó thì nó đẹp với lại là hàng thủ công, Chuẩn bị thì em chuẩn bị tầm 1 tuần trước thì em bắt đầu em bó bông đồ này kia luôn, năm nay thì số lượng hoa em chuẩn bị là nhiều hơn so với mọi năm.”

Hoa năm nay rất đa dạng, từ hoa hồng các chủng loại, cho đến hoa ly, cẩm tú cầu, hoa lan,… Những bó hoa, lẵng hoa, giỏ hoa được bày bán với nhiều kiểu dáng khác nhau, giá dao động từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng, tùy vào loại hoa và số lượng hoa. Ngay từ sáng sớm nay, nhiều khách hàng đã tranh thủ đến những điểm kinh doanh hoa trên địa bàn thành phố Vĩnh Long chọn mua, tạo nên không khí rất sôi động.    

Nhu Cầu Hoa Tươi Tại Vĩnh Long Tăng Cao Dịp Quốc Tế Phụ Nữ 8.3 (4)

Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, Huyện Long Hồ- Tỉnh Vĩnh Long

“Hôm nay em ra đây em mua một bó bông về tặng mẹ ngày 8/3, em cũng mong cho mẹ có nhiều sức khỏe, vui vẻ và trẻ mãi không già, em mong tất cả những người phụ nữ có một ngày 8/3 thật là vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình.”

Anh Trần Nhật Duy, Phường 2- Thành phố Vĩnh Long

“Dạ hôm nay là ngày 8 tháng 3 ngày quốc tế phụ nữ thì em cũng mua bông để tặng cho mẹ để tỏ lòng thương yêu cũng như nhớ ơn mẹ đã nuôi nấng mình, em cũng chúc là mọi người phụ nữ trên thế giới này, không chỉ hôm nay mà cả năm đều vui tươi hạnh phúc.”

 Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một trong những dịp lễ quan trọng  trong năm, không chỉ để tôn vinh những đóng góp của phụ nữ, mà còn là dịp để phái mạnh bày tỏ tình yêu đến những người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời mỗi người. Chính vì vậy mà nhu cầu mua hoa, đặc biệt là hoa tươi làm quà tặng ngày 8/3 hàng năm tăng cao và vì vậy thị trường trong những ngày này luôn sôi động.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1.

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM