Khai trương xe buýt điện đầu tiên của TP Hồ Chí Minh

434

Tuyến xe buýt điện đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh có mã số D4 từ Bến xe buýt Sài Gòn đến Khu đô thị Vinhomes Grand Park do Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái Vinbus (tập đoàn Vingroup) đầu tư đã khai trương sáng 8/3, chính thức đi vào vận hành từ ngày 9/3.

Xe tiếp cận các địa bàn tập trung nhu cầu đi lại cao của người dân như các công ty, nhà máy, khu công nghệ cao, khu đô thị mới, trung tâm hành chính thành phố Thủ Đức… Đây là những khu vực có nhiều tuyến đường thiết yếu, đông dân cư nhưng chưa có hoặc mật độ xe buýt phục vụ còn khá thấp. 

Tuyến D4 có tần suất hoạt động 20 phút/chuyến, dịch vụ xuyên suốt từ 5 giờ đến 21 giờ 15 phút mỗi ngày. Mỗi ngày có 12 xe với 94 chuyến hoạt động, hành trình mỗi chuyến 100 phút; giá vé 7.000 đồng/lượt hành khách thường và 3.000 đồng/lượt học sinh, sinh viên. 

Xe buýt điện đầu tiên của TP Hồ Chí Minh lăn bánh -0
 Xe buýt điện được thiết kế tiện nghi, hiện đại, thân thiện với hành khách.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh Lê Hòa Bình chia sẻ: “Tuyến xe buýt điện đầu tiên của thành phố với nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến, sử dụng điện năng góp phần thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính trong giao thông của thành phố; đồng thời, góp phần thay đổi thói quen của người dân trong việc lựa chọn sử dụng phương tiện giao thông xanh. Thành phố cũng sẽ từng bước chuyển đổi các phương tiện xe buýt sử dụng nhiên liệu diesel sang sử dụng nhiên liệu sạch, thân thiện môi trường”.

 Xe buýt điện chạy trên các tuyến đường của lộ trình. 

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập Đoàn Vingroup cho biết: “VinBus hoạt động phi lợi nhuận với mục tiêu góp phần tham gia xây dựng mạng lưới giao thông công cộng xanh, văn minh, hiện đại và thân thiện với môi trường. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực mở thêm các tuyến buýt điện mới, phục vụ đông đảo người dân hơn nữa”.

Trước đó, VinBus đã triển khai 3 tuyến buýt điện E01, E03 và E05 kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của người dân Thủ đô.

Thanh Huyền/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM