Nhà mạng MobiFone chính thức tham gia thị trường thanh toán điện tử

132

Nhà mạng MobiFone chính thức tham gia thị trường thanh toán điện tử, tài chính di động với ví điện tử MobiFone Pay.

Hôm nay (15/6), Tổng công ty viễn thông MobiFone ra mắt ví điện tử MobiFone Pay theo giấy phép trung gian thanh toán được Ngân hàng Nhà nước cấp hồi tháng 3. Như vậy, MobiFone là nhà mạng thứ 3, sau VNPT, Viettel tham gia vào thị trường thanh toán điện tử, tài chính trong bối cảnh nguồn thu từ dịch vụ viễn thông đã bão hoà.

MobiFone Pay do doanh nghiệp này thiết kế, phát triển, giúp khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán tiền điện, nước, internet… bằng smartphone. Trước mắt, ví điện tử này sẽ miễn phí tất cả giao dịch thanh toán, chuyển khoản và tích điểm cho người tiêu dùng. Hiện tại, ví đã được liên kết với 38 ngân hàng và sẽ tiếp tục mở rộng trong thời gian tới.

Theo đại diện MobiFone, việc ra mắt ví điện tử trong mùa dịch giúp khách hàng có thêm kênh thanh toán, đáp ứng yêu cầu giãn cách và thúc đẩy thói quen không dùng tiền mặt. Nhà mạng này tự tin ví có tiềm năng phát triển lớn bởi ưu thế sở hữu lượng thuê chất lượng cao và trung thành. Với sự góp mặt của MobiFone, thị trường hiện có đến 43 ví điện tử.

Cùng với việc chính thức cung cấp ví điện tử, đại diện MobiFone cho biết đã hoàn thành hồ sơ đề xuất thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money gửi tới Ngân hàng Nhà nước, Bộ Thông tin Truyền thông và các bộ ngành liên quan để phê duyệt.

Đồng thời, nhà mạng này cũng đang triển khai thử nghiệm hạ tầng kỹ thuật cần thiết cho dịch vụ Mobile Money. Doanh nghiệp này khẳng định đã sẵn sàng cho cuộc chơi mới đầy thách thức nhưng đầy kỳ vọng trong lĩnh vực tài chính di động.

Anh Tú

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM