NẤM TRUFLE, VUA CỦA CÁC LOẠI NẤM

Nấm cục Truffle là một trong những nguyên liệu nấu ăn đắt nhất thế giới và được xem như kim cương đen của nhà bếp. Truffle được các đầu bếp chuyên nghiệp trên thế giới ưa chuộng bởi cái vị đặc trưng và hương thơm mạnh mẽ của nó. 

Truffle có giá trị dinh dưỡng cao: ngoài giàu Kali, Beta Glucan giúp giảm cholesterol trong máu và các vitamin như C, B2, B5…; truffle được xem như một nguồn protein hoàn chỉnh, cung cấp tất cả chín axit amin thiết yếu mà cơ thể bạn cần đến; Truffle còn chứa các chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư, bệnh tim và tiểu đường…

Nam 1

Truffle không cần được nấu chín và thường được sử dụng để tăng thêm hương vị cho các món ăn chế biến sẵn. Thông thường, mỗi món ăn các đầu bếp chỉ sử dụng một vài lát nhỏ là món ăn đã có hương vị tuyệt vời và giàu dinh dưỡng. Đây cũng là lý do khiến nấm Truffle trở nên nổi tiếng và có giá trị. 

Mỗi loại nấm cục có hương vị đặc trưng riêng, tùy thuộc vào thời tiết, loại rễ cây mà nó cộng sinh trong quá trình sinh trưởng của nó. Đối với các đầu bếp, nó giống như một loại nước hoa hơn là một loại gia vị.

Không giống như nấm mọc trên mặt đất, nấm cục mọc trên rễ cây bên dưới mặt đất từ 5 đến 10 cm. Cần có các kỹ năng và công cụ đặc biệt để tìm ra vị trí của chúng. Việc thu hoạch nấm cục cần phải có sự hỗ trợ từ những con chó hoặc những chú lợn đã được huấn luyện để đánh hơi chúng.

Với đặc trưng địa lý được bao phủ bởi các con sông, cùng với khí hậu lục đaị khô ráo, môi trường tự nhiên của Hungary là nơi lý tưởng để loại nấm cục Truffle phát triển. Do đó, Hungary là một trong những nhà cung cấp lớn nhất cho thị trường nấm cục ở châu Âu. Nấm Truffle ở Hungary được thu hoạch chủ yếu từ tự nhiên. Truffle giống như một tài sản quốc gia và việc thu hoạch Truffle được quy định chặt chẽ bởi luật pháp. Chỉ những người đủ điều kiện kỹ thuật được giám sát bởi NÉBIH (Văn phòng An ninh chuỗi thực phẩm Quốc gia) và những con chó được huấn luyện đủ tiêu chuẩn mới được săn tìm và thu hoạch loại nấm này.

Do đó, chất lượng của Truffle đến từ Hungary được tin tưởng cao ở hầu hết nhưng thị trường mà nó được xuất khẩu đến. Gần như tất cả sản lượng Truffle thu hoạch hàng năm đều được xuất khẩu, chủ yếu xuất sang Ý, Pháp, Đức, và đang được săn lùng ở thị trường châu Á.

Có nhiều loài Truffle được tìm thấy ở Hungary như: Nấm Truffle trắng, nấm Truffle đen mùa hè, nấm Truffle đen mùa đông, nấm đen mịn mùa đông, nấm Bagnoli Truffle, nấm Honey Truffle… Mỗi loại được thu hoạch tùy theo từng tháng khác nhau

Nam 2

Trong đó nổi tiếng và độc đáo phải kể đến nấm Honey Truffle – một loại Truffle chỉ được tìm thấy với số lượng thương mại ở Hungary. Nó được xem như một đặc sản thực sự theo nhiều cách bởi mùi thơm và vị ngọt của nó. Hương thơm của nó ngọt ngào độc đáo, và không thể lẫn với bất cứ loại nào khác, và nếu bạn có nó trong căn hộ của mình nó sẽ lưu hương lâu đến mức bạn phải bất ngờ. Honey Truffle còn là loài duy nhất có vị ngọt, vị ngọt của nó có thể lưu trong miệng bạn một lúc lâu ngay cả khi bạn đã nuốt nó. Nhờ hương thơm tuyệt vời và vị ngọt đậm đà, Foney Truffle được sử dụng như là một nguyên liệu hoàn hảo cho các món tráng miệng. Số lượng loại Truffle này trên thế giới khá ít vì không phải nơi nào cũng có thể tìm thấy, nó không chỉ sống cộng sinh với loại cây phù hợp mà còn phải với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng thích hợp, và chủ yếu giới hạn ở lưu vực Carpathian và các vùng cát do sông Danube bồi tụ ở Hungary. 

Với những đặc tính đó, Truffle nghiễm nhiên có một vị trí cao quý trong nền ẩm thực thế giới. Chỉ với một vài lát nhỏ, một món ăn đơn giản cũng đã có thể nâng tầm tinh tế. Theo đó, các chuyên gia ẩm thực cũng nhận định rằng: Nấm Truffle đã kết tinh và ẩn mình sâu dưới lòng đất, chúng lưu giữ và hòa quyện được hương vị của cây, vị khoáng của đất kèm theo một chút mùi hương của những cơn mưa hè đã hình thành nên được một siêu tuyệt tác trong nền ẩm thực của nhân loại.

Hãy để các vị khách sành ăn của bạn có cơ hội tận hưởng mùi và vị độc đáo của Truffle, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ: 

Anh 3

Garyu Trading Co., Ltd.

Địa chỉ: 18F, Yebisu Garden Place Tower, 4-20-3 Ebisu, Shibuya, Tokyo

Điện Thoại: + 81- (0) 3-5789-5890

Website: https://hepaoffice.jp/en/

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM