BIDV được trao giải “Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á”

Với nền khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa – SME đạt hơn 318.000 doanh nghiệp, chiếm gần 40% tổng số doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam, cùng với  những bước tiến vượt bậc trong cung cấp dịch vụ tài chính cho khối doanh nghiệp này, mới đây, BIDV đã được trao giải thưởng “Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á năm 2021” sau chương trình bình chọn của Tạp chí Global Banking & Finance Review (GBAF).

Đây là lần đầu tiên một ngân hàng Việt Nam nhận giải thưởng cấp khu vực dành cho hoạt động phục vụ khối khách hàng SME.

Để đạt được vị thế dẫn đầu, trong thời gian qua, BIDV luôn lấy khách hàng là trung tâm, lấy công nghệ làm khâu đột phá, cung cấp các giải pháp toàn diện đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng và triển khai các giải pháp theo định hướng của Chính phủ…

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống kinh tế xã hội, BIDV luôn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa và không ngừng sáng tạo, cải tiến để hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp, hướng tới xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển năng động và bền vững. Bằng những nỗ lực cao độ, hoạt động ngân hàng phục vụ doanh nghiệp nhỏ và vừa của BIDV đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Tổng dư nợ của khối doanh nghiệp nhỏ và vừa đạt hơn 270 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng gần 20% so cùng kỳ năm 2020.

Với sự tăng tốc chuyển đổi số nền khách hàng, dịch vụ ngân hàng số BIDV iBank đạt mốc 56.600 khách hàng là doanh nghiệp nhỏ và vừa. BIDV đã cung cấp dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt cho gần 1.500 doanh nghiệp nhỏ và vừa, triển khai giải pháp thanh toán SmartPOS, QRCode và Thẻ Y tế thông minh đến 29 bệnh viện trên cả nước…

BIDV - “Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á” -0
 BIDV – Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á năm 2021.

Ngoài ra, BIDV đang tích cực triển khai Chương trình “SME Digitrans – Chuyển đổi số cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa”, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản trị điều hành và quản trị tài chính – kế toán cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chương trình này được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đồng hành và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.

BIDV cũng đã triển khai hàng loạt hành động kịp thời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 như: Miễn giảm lãi vay, xem xét cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, triển khai các gói tín dụng ngắn hạn ưu đãi lãi suất cho vay… với quy mô lên tới 150.000 tỷ đồng. Đặc biệt, BIDV cung cấp các giải pháp tài chính và phi tài chính ưu đãi cùng với các chương trình tư vấn kinh doanh chuyên biệt từ các chuyên gia tài chính hàng đầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ… Những nỗ lực của BIDV đã giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa phục hồi sản xuất kinh doanh, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Trong phần đánh giá về BIDV, Tạp chí GBAF khẳng định:“BIDV là ngân hàng dẫn đầu Việt Nam về các giải pháp tài chính toàn diện hỗ trợ cho sự thành công của các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong các năm qua, BIDV đã đẩy mạnh tín dụng xanh bền vững, triển khai nhiều chương trình vay vốn với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, đầu tư công nghệ phát triển ngân hàng số”.

Bà Wanda Rich, Tổng Biên tập Tạp chí GBAF cũng cho biết, những giá trị đem lại cho sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng hiệu quả hoạt động kinh doanh trong tương quan với các ngân hàng trong khu vực Đông Nam Á là lý do BIDV giành được giải thưởng này. “Chúng tôi mong muốn được chứng kiến sự tiếp tục tăng trưởng của BIDV cùng các giải pháp tiên phong dành cho khách hàng doanh nghiệp trong những năm tới”, bà Wanda Rich chia sẻ.

GBAF là tạp chí quốc tế uy tín của Anh cung cấp góc nhìn độc lập, tổng thể về thông tin trong cộng đồng tài chính ngân hàng quốc tế… Các giải thưởng của GBAF được độc giả là các chuyên gia kinh tế, các định chế tài chính lớn và các ngân hàng Trung ương của 190 quốc gia tham gia bình chọn. Chính vì vậy, các giải thưởng của GBAF trở thành một chuẩn mực về mức độ tin cậy.

Tùng Anh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM