Mr. Nguyễn Thế Xô – từ sinh viên Học viện Tài chính đến CFO tài năng

Mr. Nguyễn Thế Xô hiện đang là CFO toàn năng tại tập đoàn BE GROUP. Với kinh nghiệm hơn chục năm tích lũy trên thương trường, hành trình sự nghiệp và những chia sẻ về tài chính của anh luôn là bài học đáng giá cho các doanh nhân tương lai học hỏi.

Tài chính là lĩnh vực tôi theo đuổi!

Mr. Nguyễn Thế Xô thuộc thế hệ 8x, quê ở Bắc Ninh, lập nghiệp tại Hà Nội. Vốn có bố là bộ đội kỳ cựu nên từ nhỏ anh đã rất ngưỡng mộ những con người có đức hi sinh, sống vì lợi ích cộng đồng. Thời học sinh, anh cũng như bao cô cậu học trò khác – miệt mài cắp sách đến trường với hy vọng xây dựng tương lai. Dưới sự phát triển vượt bậc của đất nước những năm 1990 và 2000, anh nhận thấy lĩnh vực tài chính là chính tâm của nền kinh tế, có sự liên kết với tất cả các ngành khác nên hạ quyết tâm theo đuổi nó.

Việc chọn thi và trúng tuyển Học viện Tài Chính Hà Nội là một kỷ niệm khá dài và thú vị của cuộc đời anh. Nhiều lúc, anh nghĩ đó là “nghề chọn người” và chưa từng hối hận. Nói ngắn gọn, nhờ lựa chọn này mà anh đã thay đổi tích cực lên rất nhiều. Cho đến tận bây giờ, Mr. Nguyễn Thế Xô vẫn cảm thấy bản thân rất may mắn khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường này – nơi có những người thầy tận tâm với nghề, kiến thức đào tạo chuyên sâu và định hướng đúng với nghề nghiệp tương lai.

The Xo

Tài chính là chính tâm của nền kinh tế nên anh Nguyễn Thế Xô hạ quyết tâm theo đuổi.

Không sợ vấp ngã, không ngại bắt đầu lại

Nhớ về giai đoạn những năm 2010, anh đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ cao ở tập đoàn lớn. Từ kế toán, quản lý kinh doanh khu vực, mỗi vị trí đều mang lại cho anh vốn kinh nghiệm làm việc quý báu. Người ngoài nhìn vào, đa phần nghĩ rằng anh đang ở đỉnh cao sự nghiệp và có tất cả. Nhưng thực sự, trái tim anh vẫn đau đáu một hoài bão lớn hơn trong ngành tài chính – một sự nghiệp mang tính chủ động, kết nối cộng đồng chứ không chỉ vỏn vẹn cho riêng mình anh.

Đến năm 2016, anh quyết định nghỉ việc, dành thời gian một năm cho bản thân “nghỉ ngơi” và chuẩn bị cho sự nghiệp lý tưởng mới. Bấy giờ, bạn bè xung quanh ai cũng nghĩ anh là một “kẻ điên”, bốc đồng, dại dột. Bởi anh đã ngoài 30, cả thanh xuân nhiệt huyết xây dựng sự nghiệp đáng mơ ước – mà lại từ bỏ thẳng thừng thật là uổng phí. Anh bảo rằng “Chẳng quá sớm hay quá muộn để bắt đầu lại, quan trọng bạn có dám hay không mà thôi”. Mọi lời râm ran bàn tán ấy chỉ như gió thoảng qua tai, dĩ nhiên, chẳng làm anh mảy may thay đổi quyết định của mình.

Và rồi cơ duyên đã tạo bước đột phá trong sự nghiệp của Mr. Nguyễn Thế Xô. Vào giữa năm 2017, anh Phương (chủ tịch Tập đoàn BE GROUP) đã mời anh Xô về làm cổ đông chuyên trách mảng tài chính – kế toán cho BE GROUP và Nhà máy La Terre France (trực thuộc BE GROUP). Vừa tái tạo bộ máy, anh Xô vừa hoạch định chiến lược tài chính cho BE GROUP vô cùng hiệu quả. Vì thế, mọi sự phát triển và thành công của BE GROUP cho đến hiện tại đều có một phần công sức rất lớn của CFO Nguyễn Thế Xô.

The Xo 2

Mr. Nguyễn Thế Xô tạo nên bước ngoặt lớn cho sự phát triển của BE GROUP cho đến ngày nay.

Lời khuyên cho giới trẻ

Với sự biến đổi khôn lường của xã hội, sự sôi động của thị trường tài chính cũng khó lòng bắt kịp. Do bản tính cầu toàn, anh Nguyễn Thế Xô vẫn luôn không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân. Ngoài chứng chỉ Kế toán trưởng đạt được tại ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội, anh còn tích lũy thêm chứng nhận CFO tại PTI, chứng nhận IPO tại Sihub. Tất cả đều là những bàn đạp cho anh có những bước tiến mạnh mẽ và thành công trên con đường sự nghiệp lý tưởng của mình.

Thật ra, thói quen học tập không ngừng của anh đã được rèn giũa từ thời phổ thông và đại học, Khi ấy, chàng trai Nguyễn Thế Xô luôn dành nhiều thời gian học thêm các kỹ năng mềm ngoài giờ học chính thức như thuyết trình trước đám đông, quản lý dự án… Tuổi trẻ ham chơi, nhiều lúc anh cũng nghĩ “Mình sẽ chơi nốt hôm nay, chắc chắn ngày mai sẽ thay đổi”. Nhưng rồi anh sớm tỉnh táo và quyết tâm theo đuổi mục tiêu, giữ vững kỷ luật cho mình, tránh những cám dỗ ngoại cảnh gây xao nhãng.

Thexo 3

Thành công không có nghĩa là dấu chấm hết cho sự học hỏi.

Từ trải nghiệm cá nhân, Mr. Nguyễn Thế Xô khuyên rằng: “Bên cạnh trau dồi kiến thức trên ghế nhà trường, bạn trẻ nhất định phải dành thời gian xây dựng kỹ năng mềm thông qua các khóa học, hoặc tự tìm hiểu trên Internet”. Đó cũng là cách thể hiện bản thân ra bên ngoài, giúp nhà tuyển dụng hoặc nhà đầu tư nhìn thấy tiềm năng, năng lực của ứng viên. Trong quá trình chinh phục thành công, bất kỳ ai cũng không được quên “Giữ kỷ luật và uy tín là điều phải được ưu tiên”.

>> Theo dõi thêm những chia sẻ hữu ích của Mr. Nguyễn Thế Xô trên các kênh mạng xã hội:

Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM