MB được The Asian Banker vinh danh

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) nhận ba giải thưởng từ The Asian Banker tại lễ trao giải trực tuyến ngày 3/8.

Ba giải thưởng The Asian Banker trao cho MB gồm “Ngân hàng quản trị rủi ro thanh khoản của năm”, “Ngân hàng giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính tốt nhất Việt Nam 2021”.

Đại diện MB nhận các giải thưởng từ The Asian Banker.

Đại diện MB nhận các giải thưởng từ The Asian Banker. Ảnh: MB

Trước xu thế chuyển dịch số mạnh mẽ, MB đã sớm xác định “Nâng cao năng lực quản trị rủi ro vượt trội, thông minh” là một trong bốn chuyển dịch quan trọng trong chiến lược giai đoạn 2017-2021. Trong quý I, MB đã hoàn thành kiểm toán độc lập ba trụ cột Basel II, minh bạch hoá hoạt động trên thị trường.

“Đây là cơ sở để không những thúc đẩy, tăng tốc kinh doanh mà còn giúp MB ứng phó với những biến động của thị trường”, bà Hoàng Thị Thanh Thuỷ – Phó giám đốc Khối Quản trị rủi ro MB cho biết.

Giải thưởng Ngân hàng quản trị rủi ro thanh khoản của năm được The Asian Banker trao cho MB.

Giải thưởng Ngân hàng quản trị rủi ro thanh khoản của năm được The Asian Banker trao cho MB. Ảnh: MB

Giải thưởng “Ngân hàng quản trị rủi ro thanh khoản của năm” từ The Asian Banker khẳng định vị thế của MB trong việc áp dụng các chuẩn mực, thông lệ và công cụ, mô hình tiên tiến về quản trị rủi ro. Đại diện nhà băng này cho biết, MB đang tiếp tục hành trình ứng dụng và triển khai các thông lệ mới về QTRR theo Basel III, từ đó hiện thực hoá mục tiêu trở thành ngân hàng quản trị rủi ro hàng đầu khu vực.

Năm 2021 cũng chứng kiến đột phá của MB trong mảng giao dịch ngoại hối và cung ứng dịch vụ phái sinh tiền tệ, hàng hóa cho các khách hàng. Cú đúp giải thưởng “Ngân hàng giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam” và “Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính tốt nhất Việt Nam” là sự ghi nhận những đóng góp của MB đối với thị trường đặc thù trên.

Tập trung số hoá mọi quy trình, MB cho ra mắt nhiều phương thức giao dịch ngoại hối – phái sinh tự động trên nền tảng ứng dụng MBBank với khách hàng cá nhân và Biz MBBank với khách hàng doanh nghiệp.

Đại diện MB nhận giải Ngân hàng giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2021 và Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính tốt nhất Việt Nam 2021.

Đại diện MB nhận giải “Ngân hàng giao dịch ngoại hối tốt nhất Việt Nam 2021” và “Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính tốt nhất Việt Nam 2021”. Ảnh: MB

Theo MB, bên cạnh quy mô, vị thế trên thị trường cùng quá trình chuyển đổi số mạnh và đội ngũ nhân sự chất lượng cao, điểm nổi bật giúp ngân hàng này được vinh danh là giao dịch ngoại hối luôn duy trì trong top 3 thị phần.

Vừa qua, MB cũng góp mặt trong Top 4 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021 (theo đánh giá của Vietnam Report), tăng 2 bậc so với năm 2020. “Việc liên tiếp góp mặt trong các giải thưởng và bảng xếp hạng trong nước và quốc tế thể hiện chiến lược đúng đắn của MB trong giai đoạn 2017-2021; đồng thời, khẳng định quyết tâm trở thành Ngân hàng thuận tiện nhất với khách hàng, dẫn đầu về chuyển đổi số trong năm 2021”, đại diện MB nhấn mạnh.

The Asian Banker là tạp chí uy tín tại châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với lượng độc giả lớn trong khu vực và trên thế giới. Gần 18 năm qua, The Asian Banker tổ chức bình chọn hàng loạt các hạng mục giải thưởng thường niên nhằm vinh danh các ngân hàng, tổ chức tài chính trong khu vực như: Transaction Banking Awards, Retail Banking Awards, Asian Banker 500. Những ngân hàng được The Asian Banker trao giải đều là những cái tên nổi bật tại các quốc gia, có chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt, uy tín.

An Nhiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM