Học cách cắt mái thưa theo đúng chuẩn style Hàn quốc

Chỉ cần bỏ túi kíp cách cắt mái thưa đúng chuẩn Hàn Quốc dưới đây, thì nàng không cần lo sợ việc salon đóng cửa hay phải tốn tiền ra tiệm nữa.

Từ lâu thì kiểu mái thưa đã rất được lòng chị em vì không chỉ khiến mọi người trông trẻ trung hơn mà còn giúp che nhiều khuyết điểm trên gương mặt. Cho dù sau này có xuất hiện thêm các kiểu khác lạ như mái ngố, mái bay, mái cúp phồng,…thì mái thưa vẫn nghiễm nhiên đứng đầu bảng xếp hạng. 

Thế nhưng nhược điểm của mái tóc thưa là nhanh dài và thường xuyên phải cắt tỉa. Thời gian gần đây, ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các salon làm tóc tại nhiều tỉnh thành phải đóng cửa, việc cắt tóc đối với các chị em càng trở nên nan giải. Nếu liều lĩnh cầm kéo ở nhà tự cắt thì không ít cô nàng lo lắng rằng sẽ thành kiểu mái bát úp mà dân tình vẫn hay chia sẻ trên mạng mất. Nhưng bạn đừng vội lo lắng, giờ đây việc cắt mái thưa đã trở nên siêu dễ dàng nhờ vài bí quyết nho nhỏ dưới đây đấy. 

 
Mái thưa là kiểu tóc "thần thánh" giúp các nàng trẻ hóa ra thêm vài tuổi. (Ảnh: Pinterest)

Cắt mái thưa bằng cách xoắn tóc

Đầu tiên bạn chia tóc mái ra làm ba phần, lấy kẹp cố định hai bên phía mai lại. Phần chính giữa xác định tóc làm mái thưa theo hình tam giác, tính từ đỉnh đầu đến đuôi mắt. Tiếp đến chúng ta sẽ chia phần tóc đó làm hai, rồi xoắn chúng lại với nhau. Xoắn cho đến ngang phần sống mũi rồi dừng lại và lấy kéo cắt ngang qua. 

 
Xác định phần tóc mái theo hình tam giác như hình và cố định. (Ảnh: Pinterest)

Xõa phần tóc mái vừa cắt xong ra, rồi lại tiếp tục chia là ba phần, phần chính giữa nhiều nhất. Cố định tóc mái hai bên, phần mái chính giữa chúng ta tiếp tục chia làm hai phần nhỏ và xoắn tiếp như lúc nãy, cho đến gần sống mũi hoặc cao hơn một chút rồi cắt. Cuối cùng chúng ta cân chỉnh lại độ dài của mái cho phù hợp, rồi dùng lược tròn và máy sấy tạo hình là đã xong một chiếc mái thưa xinh đẹp. 

 
Lưu ý là các bạn nên cắt ít một và kiểm tra sau khi hoàn thành để tránh tình trạng cắt quá lố nhé. (Ảnh: Pinterest)

 
Lưu ý là các bạn nên cắt ít một và kiểm tra sau khi hoàn thành để tránh tình trạng cắt quá lố nhé. (Ảnh: Pinterest)

Cắt mái thưa bằng cách tỉa

Bước đầu tiên của cách này cũng tương tự như cách xoắn tóc, cố định hai bên tóc và xác định phần tóc mái từ đỉnh đầu đến đuôi mắt theo hình tam giác. Tiếp đến chúng ta dùng kẹp cố định theo chiều ngang, ở bước này chúng ta phải kẹp cho thật chắc. Các bạn sẽ dùng tay xoắn phần mái đó lại bằng cách xoay luôn cả cái kẹp. Xoay tầm 3-4 lần rồi dừng lại. 

 
Thay vì chúng ta chỉ xoắn mỗi phần tóc, chúng ta sẽ cầm kẹp và xoắn theo luôn. (Ảnh: Pinterest)

Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành tỉa đuôi tóc theo hình mái vòm, dùng hai ngón tay cố định và dàn phần mái theo chiều ngang rồi bắt đầu tỉa. Bạn nhớ chú ý là phần tỉa phải nằm giữa sống mũi, và đuôi tóc phải dài qua mắt một chút. Sau cùng tháo kẹp, chải lại tóc dùng lược tròn và máy sấy tạo kiểu là xong.

 
Chúng ta phải tỉa theo hình mái vòm thì đuôi mới tự nhiên và ôm nhẹ khuôn mặt. (Ảnh: Pinterest)

Cắt mái thưa bằng dao tỉa lông mày

Dao tỉa lông mày là một vật dụng không thể thiếu dành cho các nàng đúng không? Đâu phải ai cũng biết được ngoài công dụng tỉa lông mày thì đây còn là sản phẩm giúp bạn sở hữu được một chiếc tóc mái “xịn sò”. 

Cũng giống như hai cách trên, chúng ta cố định phần xác định làm tóc mái. Chia phần tóc mái ra làm ba phần, phần chính giữa nhiều nhất. Cố định hai phần còn lại và dùng dao tỉa phần chính giữa cho đến khi có chiều dài ngang tầm sống mũi.

Tiếp đến, để tỉa phần tóc hai bên chúng ta phải dùng 1 tay cố định tóc mái, 1 tay dùng dao tỉa dọc theo sợi tóc từ trên xuống dưới. Chú ý bạn phải nghiêng nhẹ lưỡi dao, tỉa từ từ từng chút một để phần mái này có thể ôm nhẹ khuôn mặt. Cuối cùng, cân chỉnh lại độ dài cho hợp lý và sấy tạo kiểu với lượt tròn là đã xong rồi nè. 

Hà Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM