HÀNG TRĂM GIỐNG HOA TẠI LÀNG HOA SA ĐÉC CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO THỊ TRƯỜNG TẾT

Còn hơn 1 tháng nữa là Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Những ngày này, nông dân tại Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đang tất bật với việc chăm sóc hàng trăm giống hoa kiểng để chuẩn bị sẵn sàng, cung ứng cho thị trường Tết.

Hàng Trăm Giống Hoa Tại Làng Hoa Sa Đéc Chuẩn Bị Sẵn Sàng Cho Thị Trường Tết (1)

Vụ hoa Tết là vụ mùa lớn nhất trong năm của người trồng hoa kiểng ở Sa Đéc. Thời điểm hiện tại, các nhà vườn đã xuống giống khoảng 100ha hoa kiểng Tết, tăng khoảng 50% so với cùng kỳ năm 2021. Hàng trăm giống hoa kiểng đã được chuẩn bị sẵn sàng, trong đó chủ yếu là vạn thọ, cúc mâm xôi, cúc tiger, cúc đồng tiền…

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng, hoa và ngoài trời

Hợp tác xã Hoa kiểng Tân Quy Đông hiện có hơn 100 thành viên với diện tích canh tác khoảng 40ha. Ngoài việc sản xuất các loại hoa, cây cảnh công trình quanh năm thì hiện tại các thành viên HTX cũng đang tất bật chuẩn bị hoa phục vụ cho thị trường lớn nhất trong năm.

Có thể là hình ảnh về 3 người và ngoài trời

Làng hoa kiểng Sa Đéc được mệnh danh là thủ phủ hoa của miền Tây Nam bộ. Những vườn hoa phục vụ Tết nơi đây đang phát triển tươi tốt, các nhà vườn cũng hi vọng thời tiết thuận lợi để có thể cung ứng cho thị trường những chậu hoa đẹp, tô điểm cho không khí ngày Tết thêm rộn ràng, màu sắc./.

Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

Nhựt An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM