Hà Nội cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến tại các khách sạn cách ly

Người nhập cảnh, công dân về đến Hà Nội từ vùng dịch có thể đặt phòng trực tuyến tại các khách sạn cách ly phòng, chống dịch Covid-19 thông qua một số ứng dụng.
Nhằm hỗ trợ người dân trong tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp hiện nay, Sở Du lịch Hà Nội vừa phối hợp với Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam – VNTravel Group (Chủ quản của một số thương hiệu như Mytour, Dinogo, Tripi Partner) trong việc cung cấp thông tin về 20 khách sạn là cơ sở cách ly y tế tập trung phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo đó miễn phí cổng thanh toán và cam kết bán đúng giá nhập không lợi nhuận tới 10 tỷ đồng, hỗ trợ số tiền mặt là 500.000 đồng/người nếu người nhập cảnh, công dân về từ vùng dịch trở thành F0 trong thời gian cách ly.
Theo Sở Du lịch Hà Nội, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, 8 tháng đầu năm 2021 công suất sử dụng phòng khối khách sạn 1-5 sao trên địa bàn Thành phố ước đạt khoảng 22.2%, giảm 7.41 % so với cùng kỳ năm 2020.
Hà Nội cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến tại các khách sạn cách ly - Ảnh 1.
Đến nay, để phục vụ công tác phòng, chống dịch, Sở Du lịch đã chủ động tham mưu UBND thành phố Hà Nội quyết định cho 20 khách sạn đủ điều kiện làm cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch do người được cách ly tự trả phí. Tính từ ngày 01/6/2020 đến nay, các khách sạn này đã đón và thực hiện hoàn thành cách ly cho trên 74,4 ngàn lượt khách, luôn tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch và không để xảy ra trường hợp lây nhiễm chéo.
Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: “Việc mở rộng mô hình khách sạn cách ly sẽ đồng thời đảm bảo mục tiêu kép, vừa hỗ trợ giảm tải cho hệ thống cơ sở cách ly tập trung của Thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, vừa tạo cơ hội cho các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lưu trú điều chỉnh phương thức hoạt động trong tình hình mới và chung tay cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”.
Thanh Hằng/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM