Đội tuyển Việt Nam đã có mặt ở Saudi Arabia

Chiều 28/8, trải qua cuộc hành trình dài với chặng dừng chân nối chuyến tại Doha (Qatar), thầy trò HLV Park Hang Seo đã đặt chân tới nước bạn và ổn định nơi ăn chốn nghỉ, sẵn sàng bước vào buổi tập đầu tiên.

Đặng Văn Lâm tái ngộ các đồng đội tại sân bay Doha

So với các lần đi tây Á trước đây, chuyến đi lần này của đội tuyển Việt Nam đã diễn ra rất thuận lợi khi không phải tiêu tốn quá nhiều thời gian ở chặng nối chuyến.

Chỉ mất hơn sáu giờ bay, toàn đội đã có mặt tại Doha (Qatar) và hơn hai tiếng sau đã hoàn thành thủ tục cho chuyến bay từ Doha sang Riyadh trên chiếc chuyên cơ được Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia bố trí riêng cho đội tuyển.

Đội tuyển Việt Nam đã có mặt ở Saudi Arabia -0
Đội tuyển Việt Nam chụp ảnh lưu niệm trước giờ khởi hành tại sân bay Nội Bài, Hà Nội. (Ảnh: VFF)

Tại đây, thủ thành Đặng Văn Lâm cũng gia nhập đội tuyển sau chuyến bay từ Osaka tới Doha đêm qua. Đặng Văn Lâm có mặt tại sân bay trước đội tuyển khoảng hai tiếng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên cũng đã khá lâu rồi, kể từ trận đấu gặp đội tuyển Thái Lan hồi tháng 11/2019 cho đến nay, Đặng Văn Lâm mới có dịp được trở lại màu áo đội tuyển. Chính vì vậy, thủ thành này rất vui mừng vào xúc động khi được tái ngộ các đồng đội.

Đội tuyển Việt Nam đã có mặt ở Saudi Arabia -0
HLV Park Hang Seo và các học trò không mất quá nhiều thời gian chờ nối chuyến từ Doha sang Riyadh. (Ảnh: VFF)

Chặng bay từ Doha tới Riyadh là chặng bay ngắn, nên cũng chỉ mất thêm hơn 1 giờ bay, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có mặt tại điểm đến và được phía bạn tổ chức đón tiếp chu đáo.

Cũng giống như hồi thi đấu ba trận đấu cuối tại Vòng loại thứ hai diễn ra ở UAE, để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á, đội tuyển Việt Nam được bố trí riêng hai xe buýt, một xe tải chở đồ và một xe van để phục vụ di chuyển nội địa.

Đội đóng quân tại khách sạn Gardino nằm cách sân bay khoảng 30 phút di chuyển. Đây là khách sạn mới đi vào hoạt động nên rất tiện nghi và sạch sẽ.

Đội tuyển Việt Nam đã có mặt ở Saudi Arabia -0
Bữa cơm ngon miệng sau đoạn đường di chuyển dài. (Ảnh: VFF)

Các thành viên đội tuyển cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR ngay tại khách sạn. Sau khi có kết quả xét nghiệm và đảm bảo các yêu cầu về dịch tễ, đội tuyển sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào 20 giờ tối cùng ngày. (0 giờ ngày 29/8 theo giờ Việt Nam).

Nhằm bảo đảm các điều kiện thuận lợi nhất cho đội tuyển, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã cử cán bộ sang trước hai ngày để thực hiện công tác tiền trạm. Đại diện của Liên đoàn đồng thời cũng đã làm việc chi tiết với nhà bếp của khách sạn về thực đơn mỗi ngày dành cho đội tuyển với nguyên tắc cơ bản: Hợp khẩu vị và đầy đủ dinh dưỡng như yêu cầu của bác sỹ đội tuyển. Nhờ có sự chủ động về mọi mặt, nên hoạt động của đội tuyển đã diễn ra suôn sẻ, tạo tâm lý yên tâm và thoải mái cho thầy trò HLV Park Hang Seo.

Trường Giang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM