Bổ sung hoạt động gần 12.500 shipper tại TP Hồ Chí Minh

Chiều 28/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các thành viên Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh về việc bổ sung thêm lực lượng nhân viên giao hàng sử dụng công nghệ (shipper) trên địa bàn thành phố.

Shipper

Các shipper giao hàng lưu thông trên Xa lộ Hà Nội (TP Hồ Chí Minh)

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, hàng hóa hiện nay được cung ứng đến tận các cửa hàng ở các phường. Việc phân phối sẽ do phường, các tổ chức chính trị – xã hội đảm nhận theo hình thức “đi chợ thay” người dân.

Tuy nhiên, vài ngày qua, lượng đơn hàng ngày một tăng, nên nhân lực tại địa phương không đáp ứng kịp thời, nhất là tại các “vùng đỏ” như: TP Thủ Đức; các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh; hai huyện Bình Chánh, Hóc Môn.

Từ thực tế đó, TP Hồ Chí Minh đề xuất bổ sung thêm lực lượng nhân viên phục vụ trong các điểm bán hàng và tổ chức cho shipper được chạy trong địa bàn theo quy định.

Sau khi thảo luận, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thống nhất theo hướng sẽ đồng ý để thành phố tính toán triển khai theo phương án này và yêu cầu lực lượng này phải thực hiện xét nghiệm định kỳ để bảo đảm an toàn, không làm lây lan dịch bệnh.

Việc xét nghiệm lực lượng shipper hoạt động tại TP Thủ Đức và 7 quận, huyện “vùng đỏ” sẽ được thực hiện vào đầu giờ sáng.

UBND TP Hồ Chí Minh cũng đề xuất được cấp bổ sung 20 nghìn giấy đi đường cho nhân viên hệ thống bán lẻ để các đơn vị phân phối đủ lực lượng chuẩn bị các đơn hàng dự kiến sẽ tăng trong ít ngày tới.

Như vậy, với việc bổ sung thêm 12.487 shipper, thành phố sẽ có khoảng 25.000 shipper hoạt động trên địa bàn (trước đó, 12.513 shipper được phép hoạt động ở các quận, huyện “vùng xanh”).

Phương Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM