Doanh nhân Tô Hải Hà: : “Hãy cứ chạy trên con đường mình đã chọn, đừng so sánh bản thân với người khác”.

Cuộc gặp gỡ với chàng trai 9X đem đến cho chúng tôi ấn tượng về hình ảnh một người điều hành trẻ với phong thái từ tốn và điềm tĩnh. Nhưng ẩn chứa sau những chia sẻ của anh là nhiệt huyết và niềm đam mê rất chân thực dành cho lĩnh vực công nghệ tưởng chừng vô cùng khô khan. Câu chuyện của doanh nhân Tô Hải Hà dưới đây, chắc hẳn sẽ khiến các bạn trẻ Việt có thêm tự tin để xây dựng hướng đi riêng của mình mà không ngại thử thách, bởi phương châm sống: “Hãy cứ chạy trên con đường mình đã chọn, đừng so sánh bản thân với người khác”.
Doanh nhân Tô Hải Hà: Đam mê yếu tố dẫn lối thành công
Sở hữu một công ty lớn thuộc ngành Quảng cáo – là Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn TopNow.Thế nhưng ít ai biết rằng, đằng sau câu chuyện thành công này là bản thân anh phải nỗ lực từ rất sớm.
Anh sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ý thức được hoàn cảnh cơ cực, trong suốt những năm phổ thông, CEO Tô Hải Hà tự học, vừa làm thêm phụ giúp gia đình, loay hoay thử sức ở nhiều công việc khác nhau: nhiếp ảnh, thiết kế, khảo sát thị trường, bán hàng đến kinh doanh,…
Có được những thành tựu như ngày hôm nay, CEO Tô Hải Hà luôn trân trọng những người đã ủng hộ và tin tưởng anh, đó là gia đình, đồng nghiệp và hơn hết là người thầy chỉ dạy… luôn sát cánh và động viên, tiếp thêm sức mạnh cho anh. Mỗi ngày trôi qua, anh lại được tiếp thêm năng lượng và nung nấu ngọn lửa đam mê của bản thân. Anh luôn tâm niệm rằng để làm nghề được dài lâu, bên cạnh tài năng, người làm kinh doanh còn phải tu bổ đạo đức. Và yếu tố quan trọng nhất để có thể trụ vững với nghề dịch vụ quảng cáo chỉ có duy nhất một chữ: “Thật”, luôn phải trung thực và chân tình với các khách hàng của mình. Giờ đây, với Tô Hải Hà công việc chính là niềm đam mê lớn nhất và niềm đam mê đó đã trở thành động lực để anh vươn tới những thành công xa hơn.
Anh tin rằng với khát vọng thì dù xuất điểm bằng 0 hay thậm chí là số “âm” thì vẫn thực hiện được ước mơ của mình. “Khi có khát vọng thì hãy dấn thân, hãy hành động. Con đường khởi nghiệp của mỗi người không phải lúc nào cũng thẳng, chúng ta có thể vấp phải tảng đá hoặc khúc cong này nọ, nhưng chúng ta có bạn đồng hành – sách là hành trang dẫn lối. Vì vậy, hãy đọc sách bằng sự đam mê và niềm hứng khởi”, Tô Hải Hà nhắn nhủ.
Doanh nhân Tô Hải Hà: Đam mê yếu tố dẫn lối thành công
Doanh nhân Tô Hải Hà: Đam mê yếu tố dẫn lối thành công
Anh cho biết, nhìn lại năm 2019 đã qua, đối với anh là một năm nhiều cung bậc cảm xúc, Hải Hà không giấu nổi tự hào: “Việc làm nhiều thứ cùng một lúc không hề dễ dàng. Động lực to nhất giúp mình đạt được những thành tựu ngày hôm nay có lẽ chính là những kỳ vọng của gia đình nhỏ và người thân mình. Mục tiêu năm 2020 và tương lai tới, mình sẽ mở rộng thêm quy mô của công ty về lĩnh vực bán hàng cho thị trường nước ngoài (Global Selling)”.
Khi được hỏi về lời khuyên dành cho các bạn trẻ khởi nghiệp ngày nay, anh chia sẻ: “Nếu đã dự định khởi nghiệp, hãy chuẩn bị thật kỹ hành trang cho mình, hãy áp dụng logic và nề nếp trong cuộc sống bản thân trước, rồi bắt đầu khát vọng với sự dẫn lối của tâm trí và nhiệt huyết của trái tim”.
Với đàn ông, khi đã có một sự nghiệp vững vàng cũng là khi họ bắt đầu để tâm đến người đồng hành với mình trong cuộc đời. Bởi vì khi đó họ đã có đủ khả năng, trách nhiệm và thời gian để toàn tâm toàn ý cho gia đình. Hiện tại, chàng doanh nhân 9X đã lập gia đình và đang hạnh phúc thật sự với một nửa yêu thương của mình.
Mai Anh-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM