Chợ đầu mối phía Nam tại Hà Nội hoạt động trở lại từ 0h ngày 20.8

Ngày 17.8, đại diện phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai) cho biết, Chợ đầu mối phía Nam (còn gọi là chợ Đền Lừ) đã có phương án báo cáo chính quyền phường, quận và được đồng ý về việc hoạt động trở lại sau thời gian phong tỏa.

Thông tin từ UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, sau thời gian tạm đóng cửa bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19, khu vực kinh doanh rau củ quả và hàng hóa thiết yếu tại chợ đầu mối phía Nam sẽ bắt đầu mở cửa hoạt động trở lại từ 0h ngày 20.8.

Trưởng phòng Kinh tế quận Hoàng Mai – Lê Thị Thu Hương thông tin, theo sự chỉ đạo của Quận ủy Hoàng Mai, ngày 14.8 UBND quận đã ban hành Công văn số 2351/UBND-KT về việc mở lại chợ đầu mối phía Nam sau thời gian tạm đóng.

Cụ thể, UBND quận Hoàng Mai thống nhất về việc tổ chức mở lại chợ theo phương án phòng, chống dịch COVID-19 do Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam đã xây dựng.

UBND quận Hoàng Mai giao UBND phường Hoàng Văn Thụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối phía Nam.

Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận tham mưu UBND quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh định kỳ hàng tuần cho người quản lý, người lao động, người bán hàng tại chợ đầu mối phía Nam để kịp thời phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 và có biện pháp xử lý kịp thời.

Cũng liên quan đến vấn đề này, đại diện Ban Quản lý chợ đầu mối phía Nam cho biết, những tiểu thương kinh doanh tại chợ sẽ phải có hai điều kiện bắt buộc, gồm đã được tiêm một mũi vaccine phòng ngừa COVID-19 và có xét nghiệm PCR âm tính SARS-CoV-2.

Về các đối tượng vào chợ, khách mua buôn phải có xác nhận là tiểu thương kinh doanh buôn bán tại một chợ xác định. Đối với các hộ dân vào chợ mua phục vụ dân sinh, thời gian hoạt động từ 5h30 đến 11h hàng ngày. Người đi chợ sẽ phải có các thẻ đi chợ của chính quyền địa phương phát, trình tại cổng ra vào chợ.

Trước đó, tối 27.7, quận Hoàng Mai phát sinh 1 ca F0, là người bán trứng tại chợ đầu mối phía Nam. Theo báo cáo của UBND phường Hoàng Văn Thụ, ca bệnh bán hàng tại khu A của chợ (gần Ban quản lý chợ). Ngay sau đó, chợ đầu mối phía Nam đã tạm dừng hoạt động.

Phương Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM