‘Chiếc dép thất lạc’ – món quà tuổi thơ giản dị mà ý nghĩa

Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt ấn phẩm song ngữ Việt – Anh “Chiếc dép thất lạc – The lost sandal” của hai tác giả nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam là Geralda De Vos (Bỉ) và họa sĩ Sofia Holt (Thụy Điển)
Chú thích ảnh
“Chiếc dép thất lạc – The lost sandal” là một cuốn sách tranh đặc biệt viết về trẻ em Việt Nam, cho trẻ em Việt Nam đọc. 

“Chiếc dép thất lạc – The lost sandal” kể về cô bé Việt Nam tên Linh. Một hôm, do ngủ quên trên đường về nhà, Linh vô tình đánh rơi một chiếc dép ưa thích của mình, chiếc dép nhựa màu hồng có hình chú lợn ủn ỉn. Linh quyết định sẽ tìm lại chiếc dép của mình bất kể việc được bố mẹ sẵn lòng mua cho em đôi dép mới.

Linh vẽ tấm áp phích dán ở cửa hàng tạp hóa, viết các bức thư gửi đến mọi người trong khu vực chiếc dép bị đánh rơi… Thư đi, Linh nhận lại từ mọi người sự quan tâm người cho dép, người cho tiền, người cho lời chúc… Và rồi “Cô tiên dép rớt” xuất hiện. Cô tiên ấy khác hẳn cô tiên trong các câu chuyện cổ tích, cô không bay trên chiếc chổi thần kỳ, mà cô đi trên một chiếc xe đạp cũ. “Cô tiên dép rớt” không có quyền năng phép thuật nào, nhưng cô ấy vẫn là một cô tiên tuyệt vời của Linh. “Chiếc dép thất lạc – The lost sandal” đem đến bài học nhân văn về việc hãy yêu quý, trân trọng đồ vật của bạn, hãy biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Tác giả còn ý nhị nhắn nhủ với bạn đọc nhỏ tuổi chỉ một hành động nhỏ như nhặt và trả lại chiếc dép, bạn sẽ đem lại niềm vui hạnh phúc cho người mất, vừa bớt một chất thải nhựa ra môi trường sống. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM