CHẠY VÌ MỘT VIỆT NAM KHÔNG CÓ BẠO LỰC GIỚI

Nhằm hướng ứng Tháng hành động Quốc gia vì bình đăng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, sáng ngày 27.11, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia định – Phụ nữ và Vị thành niên  đã tổ chức giải chạy “ Chạy vì một Việt nam không có bạo lực giới với phụ nữ và trẻ em gái”.

Chạy Vì Một Việt Nam Không Có Bạo Lực Giới (1)

Hơn 450 người đã tham gia giải chạy để truyền đi thông điệp “nói Không với bạo lực trên cơ sở giới”. Đây không phải cuộc đua nên không có các giải nhất, nhì, ba, nhưng hoạt động thu hút  rất nhiều thế hệ tham gia . Trong đó, rất nhiều sinh viên đến từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.  Trong nhiều năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả trong việc xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Ngày càng nhiều người quan tâm đến luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia định. 

Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng

Bà Nguyễn Vân Anh – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA):

“Trên thực tế chúng ta đều biết là một trong những vấn đề rất là lớn của công tác thay đổi tinh trạng với bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, đó là hầu hết mọi người còn im lặng. Thông điệp lần này chúng tôi mốn nói là ngừng im lặng và chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái trên cơ sở giới.”

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Với mỗi thành viên tham gia giải chạy thì đây là cơ hội để họ gửi gắm thông điệp yêu thương đến với những người phụ nữ và trẻ em gái. Rất nhiều thông điệp hay, ý nghĩa đã được truyền tải thông qua giải chạy lần này. Đó là một xã hội hạnh phúc là một xã hội mà tất cả mọi người, trong đó phụ nữ và trẻ em được an toàn và khỏe mạnh.

Chương trình Thời sự phát sóng lúc 18h30 trên THVL1

Phạm Tuấn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM