Ca sĩ 9x Nguyễn Duy Trí với đam mê theo đuổi dòng nhạc trữ tình, thính phòng

318

Với niềm đam mê âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ, Nguyễn Duy Trí – chàng trai trẻ quê Bình Định đã quyết tâm theo đuổi nghề và gặt hái được nhiều thành công trên con đường nghệ thuật.

Nguyễn Duy Trí sinh năm 1994, được biết chàng trai trẻ này sinh ra ở vùng quê nghèo An Nhơn – Bình Định. Anh hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Huế. Anh được sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật nên đam mê với âm nhạc như có sẵn trong huyết thanh của anh. Anh được gia đình quan tâm và tạo điều kiện để theo đuổi đam mê của mình. Chính vì vậy mà ngay từ nhỏ anh đã tham gia nhiều cuộc thi văn nghệ ở trường cũng như ở địa phương và giành được nhiều giải thưởng.

41

Ca sĩ  Nguyễn Duy Trí

Xác định sẽ theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp nên chàng trai trẻ Nguyễn Duy Trí đã quyết tâm ôn luyện để thi vào trường âm nhạc. May mắn sau khi tốt nghiệp cấp 3 anh đã thi đỗ vào trường Học viện Âm nhạc Huế. Anh đã tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Huế hệ Trung cấp và Đại học chuyên ngành biểu diễn thanh nhạc. Sau khi tốt nghiệp anh ở lại Huế sinh sống và theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

42

Nguyễn Duy Trí chia sẻ: Thời gian ôn thi và đậu vào Học viện Âm nhạc mình đã gặp nhiều khó khăn vì ngôn ngữ vùng miền cùng với những kiến thức cũng như bước đầu làm quen với môi trường chuyên nghiệp còn khá là bỡ ngỡ. Sau đó dần ổn định khi phải xa nhà, mình đã quen được những người bạn, những người thầy, họ đã giúp mình rất nhiều trong việc học tập cũng như trong cuộc sống”.

43

Sau khi ra trường với tấm bằng loại A thì Nguyễn Duy Trí chính thức bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp. Anh đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn mới có thể chinh phục được những sân khấu riêng dành cho chính mình. Duy Trí cũng dành nhiều thời gian, công sức để tự học hỏi, tìm tòi, củng cố kiến thức chuyên môn và khả năng cảm âm, thanh nhạc nhằm đáp ứng những yêu cầu công việc.

Sở hữu chất giọng nam trầm, ấm áp, đầy nội lực, chàng ca sĩ Nguyễn Duy Trí đã thể hiện tất cả mọi cảm xúc và tình cảm vào từng lời ca, tạo nên nét riêng cho mỗi bản nhạc của anh. Với đam mê và tâm huyết với nghề nên anh được anh em đồng nghiệp, khán giả đón nhận và yêu mến.

44

Đến nay, Duy Trí đã theo nghề ca hát được 8 năm. Trải qua nhiều thăng trầm cả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp ca hát, Duy Trí đã dần chứng tỏ khả năng của mình và được rất nhiều khán giả, bầu show yêu thương. Duy Trí cũng hiểu được rằng: mọi khó khăn trong cuộc sống ai rồi cũng phải trải qua, nhưng điều quan trọng nhất là mình phải biết đối diện, vượt qua thử thách đó như thế nào. Chỉ cần cố gắng, nỗ lực hết mình theo đuổi đam mê, dù kết quả có ra sao thì mình cũng sẽ không cảm thấy hối tiếc.

Anh chia sẻ: “Để có được thành công như ngày hôm nay mình đã phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. Đồng thời cũng nhờ có sự quan tâm từ gia đình và người thân, tạo mọi điều kiện để tập trung vào học tập và rèn luyện kỹ năng chuyên môn trước khi bước lên sân khấu nên mình luôn làm tốt vai trò của mình”.

45

Chia sẻ về dự định sắp tới, Nguyễn Duy Trí tiết lộ sẽ tiếp tục theo đuổi với đam mê ca hát. Anh sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để gửi tới khán giả của mình những bài hát hay hơn. Với một nghệ sĩ đã sống trọn với đam mê thì không còn cách nào khác ngoài việc nỗ lực hết mình dù trải qua muôn vàn khó khăn. Đồng thời anh cũng đang tìm kiếm đối tác phân phối âm nhạc tại thị trường nước ngoài và hi vọng sẽ được phục vụ các khán giả khó tính nhất, được hợp tác với các công ty âm nhạc hoặc các thương hiệu lớn.

Facebook: https://www.facebook.com/nguyenduytri159357

Website: https://duytrisinger.com

Email: duytrisinger@gmail.com; audio@duytrisinger.com

Thanh Huyền

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM