Apple ra mắt Apple Watch Ultra 2

Apple đã ra mắt Apple Watch Ultra 2, trang bị nhiều tính năng mới cho mẫu đồng hồ thông minh đa năng và bền bỉ nhất của Apple, đồng thời đạt được cột mốc bảo vệ môi trường đáng chú ý.

 Apple Watch Ultra 2 có tất cả những tính năng mà người dùng yêu thích ở dòng Ultra, cộng thêm bộ xử lý S9 SiP mới đầy mạnh mẽ, thao tác chạm hai lần mới kỳ diệu, màn hình sáng nhất mà Appletừng thiết kế, mở rộng phạm vi độ cao, Siri trên thiết bị, tính năng Tìm Chính Xác cho iPhone và nhiều tính năng được cải tiến cho các cuộc phiêu lưu dưới nước.

Apple Watch Ultra 2 được trang bị watchOS 10, cùng những ứng dụng được thiết kế mới, tính năng Ngăn Xếp Thông Minh, các tính năng và trải nghiệm hoạt động đạp xe mới giúp khám phá ngoài trời cũng như mặt đồng hồ Modular Ultra mới.

Với tất cả những cải tiến này, Apple Watch Ultra 2 có thời lượng pin 36 giờ tương tự phiên bản trước trong điều kiện sử dụng thông thường và lên đến 72 giờ với Chế Độ Nguồn Điện Thấp.

Lần đầu tiên, khách hàng có thể lựa chọn một phiên bản Apple Watch trung hoà carbon. Điều này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong mục tiêu của Apple năm 2030: Apple dự định sẽ trung hoà carbon trong toàn bộ hoạt động của công ty, chuỗi cung ứng sản xuất và xuyên suốt vòng đời sản phẩm vào năm 2030.

S9 SiP mới

Apple Watch Ultra 2 trang bị chip Apple silicon được thiết kế riêng trong S9 SiP hoàn toàn mới. Chip đồng hồ mạnh mẽ nhất của Apple mang đến những cải tiến trên toàn hệ thống và nhiều tính năng hấp dẫn, bao gồm thao tác chạm hai lần mới và tích hợp Siri trên thiết bị cùng với khả năng truy cập và ghi dữ liệu sức khoẻ một cách riêng tư, an toàn. Apple Watch Ultra 2 cũng được trang bị Neural Engine 4 lõi mới có thể xử lý những tác vụ máy học nhanh hơn gấp hai lần so với Apple Watch Ultra nguyên bản.

Thao tác chạm 2 lần

Những cải tiến như Digital Crown và Taptic Engine — cùng với những thao tác như chạm, vuốt, nhấc cổ tay và che để tắt tiếng — giúp Apple Watch trở nên dễ sử dụng và trực quan hơn.

Với thao tác chạm hai lần mới, người dùng có thể dễ dàng điều khiển Apple Watch Ultra 2 bằng một tay mà không cần chạm vào màn hình.

Người dùng có thể chạm ngón trỏ và ngón cái của bên tay đeo đồng hồ với nhau hai lần để thực hiện các tác vụ phổ biến nhất trên Apple Watch Ultra 2 một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Chạm hai lần để mở tính năng Ngăn Xếp Thông Minh từ mặt đồng hồ, và chạm hai lần thêm lần nữa để cuộn qua các tiện ích trong ngăn xếp.

Thao tác chạm hai lần điều khiển nút chính trong một ứng dụng, nhờ đó thao tác này có thể được sử dụng để dừng bộ hẹn giờ, phát và tạm dừng nhạc hoặc bật báo lại cho báo thức.

Thao tác này có thể được dùng để trả lời và kết thúc cuộc gọi, chụp ảnh bằng Điều Khiển Từ Xa Camera trên Apple Watch hay thậm chí là chuyển sang chế độ xem Độ Cao trong ứng dụng La Bàn để xem độ cao tương đối của những tọa độ điểm đã lưu.

Thao tác chạm hai lần mới này được hỗ trợ bởi Neural Engine nhanh nhạy hơn trong Apple Watch Ultra 2. Neural Engine xử lý dữ liệu từ gia tốc kế, con quay hồi chuyển và cảm biến nhịp tim quang học, đồng thời sử dụng thuật toán máy học mới.

Thuật toán này nhận biết dấu hiệu riêng của chuyển động cực nhỏ trên cổ tay cũng như những thay đổi trong lưu lượng máu khi ngón trỏ và ngón cái thực hiện chạm hai lần. Thao tác chạm hai lần sẽ ra mắt trong bản cập nhật phần mềm vào tháng sau.

Khi chạm ngón trỏ và ngón cái của bên tay đeo đồng hồ với nhau hai lần, người dùng có thể thực hiện các tác vụ phổ biến nhất trên Apple Watch Ultra 2.

Màn hình sáng hơn

Cấu trúc màn hình được cải tiến mới đã nâng độ sáng tối đa của Apple Watch Ultra 2 lên đến 3000 nit — sáng hơn 50% so với Apple Watch Ultra thế hệ đầu tiên và là màn hình sáng nhất mà Apple đã từng thiết kế từ trước đến nay — giúp người dùng dễ đọc hơn dưới điều kiện ánh sáng mặt trời khắc nghiệt. Khi ở trong phòng tối hay vào buổi sáng sớm, độ sáng màn hình có thể giảm xuống đến một nit để không gây ảnh hưởng tới những người xung quanh. Đèn Pin cũng tận dụng lợi ích từ cấu trúc màn hình mới, khi người dùng xoay Digital Crown sẽ tạm thời tăng gấp đôi độ sáng đèn pin giúp chiếu sáng tốt hơn.

Mặt đồng hồ Modular Ultra

Mặt đồng hồ Modular Ultra mới được thiết kế riêng cho Apple Watch Ultra tận dụng thiết kế màn hình lớn, sử dụng cạnh ngoài cùng để hiển thị dữ liệu theo thời gian thực như giây, độ cao hay độ sâu. Mặt đồng hồ này mang đến nhiều tổ hợp nhất so với bất kỳ mặt đồng hồ kỹ thuật số nào, nhờ đó người dùng có thể tuỳ chỉnh các chế độ thể thao, cuộc phiêu lưu ngoài trời cũng như những hoạt động dưới nước và đại dương.

Được thử nghiệm dưới các điều kiện khắc nghiệt

Apple Watch Ultra 2 được thiết kế dành cho điều kiện khắc nghiệt và đã được thử nghiệm để sử dụng trong nhiều phạm vi độ cao nhất so với bất kỳ sản phẩm Apple nào, từ 500 mét dưới mực nước biển để khám phá các thung lũng thấp nhất cho tới 9.000 mét khi lên đến nóc nhà của thế giới.

Tích hợp Siri

Lần đầu tiên, yêu cầu Siri có thể được xử lý trực tiếp trên Apple Watch. Siri không cần phụ thuộc vào Wi-Fi hay mạng di động khi thực hiện những yêu cầu không đòi hỏi lấy thông tin từ Internet như bắt đầu bài tập hoặc thiết lập bộ hẹn giờ, giúp phản hồi nhanh nhạy và đáng tin cậy hơn. Neural Engine mạnh mẽ cũng giúp tính năng đọc chính tả chính xác hơn lên đến 25%.

Xử lý trên thiết bị là một quá trình an toàn và bảo mật, và giờ đây, người dùng có thể dùng Siri để truy cập dữ liệu từ ứng dụng Sức khoẻ để trả lời những câu hỏi liên quan đến sức khoẻ cũng như thể chất.

Ví dụ, người dùng có thể hỏi về số giờ họ đã ngủ vào đêm trước, tiến độ hoàn thành các vòng Hoạt động, bắt đầu bài tập chạy bộ hoặc đạp xe ngoài trời, hay yêu cầu thiết lập một toạ độ điểm chỉ bằng giọng nói mà không cần có kết nối mạng. Người dùng cũng có thể đưa ra yêu cầu Siri trên Apple Watch Ultra 2 để ghi dữ liệu sức khoẻ như cân nặng, nhiệt độ cơ thể, chu kỳ kinh nguyệt hay những loại thuốc mà họ đang dùng.2

Cấu trúc màn hình được cải tiến mới đã nâng độ sáng tối đa của Apple Watch Ultra 2 lên đến 3000 nit, giúp người dùng dễ đọc hơn dưới điều kiện ánh sáng mặt trời khắc nghiệt.

Tính năng tìm iPhone

Tính năng dùng Apple Watch để tìm iPhone là tính năng mà người dùng vô cùng yêu thích. S9 SiP nay đã trang bị chip Ultra Wideband thế hệ thứ hai, hỗ trợ tính năng Tìm Chính Xác cho dòng sản phẩm iPhone 15 cũng được trang bị chip tương tự.

Tính năng Tìm Chính Xác cung cấp khoảng cách và hướng đi cũng như chỉ dẫn bằng hình ảnh, cảm ứng và âm thanh để tìm iPhone bị thất lạc, cho dù thiết bị đó đang ở phòng khác hoặc chẳng hạn khi người dùng không nhớ đã để thiết bị ở đâu sau khi lặn.

Trang bị watchOS 10

Apple Watch Ultra 2 trang bị watchOS 10, một bản cập nhật quan trọng bao gồm:

– Cách tiếp cận đầy mới mẻ giúp xem nhanh thông tin với các ứng dụng được thiết kế mới, tính năng Ngăn Xếp Thông Minh mới hiển thị những tiện ích liên quan ngay khi cần.

– Những mặt đồng hồ mới đẹp mắt ngoài mặt đồng hồ Modular Ultra như: Snoopy, Bảng Màu, Mặt Trời (Kim) và Nike Globe.

– Chế độ ban đêm nay đã sử dụng cảm biến ánh sáng môi trường để tự động kích hoạt trong bóng tối.

– Kết nối Bluetooth hỗ trợ công cụ đo lực, cảm biến tốc độ và cảm biến nhịp đạp dành cho người đi xe đạp, đồng thời hỗ trợ các chỉ số và Chế Độ Xem Bài Tập cũng như các bài tập đạp xe mới. – Vùng Công Suất giúp người dùng khai thác tối đa các bài tập luyện.

– Các bài tập đạp xe có thể tự động hiển thị trong chế độ Hoạt Động Trực Tiếp trên iPhone và có thể tận dụng toàn màn hình khi người dùng chạm vào.

– Ứng dụng La bàn được nâng cấp giúp hiển thị độ cao hiện tại theo thời gian thực và bao gồm chế độ xem 3D dành cho các tọa độ điểm hiển thị độ cao tương đối.

– Bản đồ địa hình mới trong ứng dụng Bản đồ hiển thị những chi tiết quan trọng như các địa điểm nổi bật và đầu đường mòn, đồng thời cung cấp những thông tin hữu ích như bóng núi, đường đồng mức, độ cao, mạng di động cũng như những toạ độ điểm SOS Khẩn Cấp.

– Nhiều công cụ hỗ trợ sức khoẻ tinh thần với tính năng ghi lại trạng thái tâm trí trong ứng dụng Chú Tâm.

– Tính năng đo thời gian ở dưới ánh sáng ban ngày sử dụng cảm biến ánh sáng môi trường giúp giảm nguy cơ cận thị.

Dòng sản phẩm

Apple Watch Ultra 2 có kích thước 49mm và được trung hoà carbon khi đi kèm với với Dây Quấn Trail và Dây Quấn Alpine mới.

Các màu sắc mới hiện có cho Dây Quấn Alpine (màu xanh dương, màu chàm, màu xanh olive), Dây Quấn Trail (màu cam/be, màu xanh lá/xám, màu xanh dương/đen), Dây Đeo Ocean (màu xanh dương, màu cam).

Tất cả các Dây Quấn Trail và Dây Quấn Alpine mới của Apple Watch đều là sản phẩm trung hoà carbon và chứa hơn 30% thành phần vật liệu tái chế.

Giá bán Apple Watch Ultra 2

Apple Watch Ultra 2 có giá 21.999.000 VNĐ.

watchOS 10 sẽ khả dụng với Apple Watch Series 4 trở lên vào thứ Hai, ngày 18 tháng 9 và yêu cầu Phone XS, iPhone XR trở lên chạy iOS 17. Một số tính năng không khả dụng trên tất cả các thiết bị và ở một số khu vực.

Để biết thêm thông tin về mục tiêu Apple 2030, hãy truy cập trang apple.com/2030./.

Nguyên Trang

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM