ABBANK đẩy mạnh giải pháp tài chính cho khách hàng xuất nhập khẩu

Sản phẩm thư tín dụng trả chậm UPAS L/C của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Trong bối cảnh hoạt động thương mại xuất nhập khẩu ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, các ngân hàng cũng phát triển các giải pháp tài chính hỗ trợ giao dịch thanh toán quốc tế được thuận lợi, an toàn và tránh được nhiều rủi ro. Trong giao dịch thanh toán quốc tế, hình thức thư tín dụng (L/C) được sử dung khá phổ biến. Tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK), cùng với L/C, sản phẩm UPAS L/C cũng đã trở thành một trong những sản phẩm tài trợ thương mại hiện đại nổi trội, mang đến nhiều lợi ích dành cho khách hàng xuất nhập khẩu (KH XNK) cũng như thương mại nội địa với cả đối tác quốc tế và trong nước.

Thư tín dụng trả chậm – UPAS L/C (viết tắt của Usance Payable At Sight Letter of Credit) là thư tín dụng được phát hành dưới dạng trả chậm, trong đó có điều khoản cho phép người thụ hưởng được phép nhận tiền ngay hoặc nhận tiền sớm từ Ngân hàng tài trợ vào ngày đến hạn thanh toán thư tín dụng, ABBANK sẽ hoàn trả cả gốc và tiền lãi phát sinh cho Ngân hàng tài trợ. Giải pháp này được áp dụng đối với cả mua hàng trong nước (L/C nội địa) và nhập khẩu (L/C nhập khẩu).

Thư tín dụng trả chậm – UPAS L/C dành cho khách hành xuất nhập khẩu.

Đại diện ABBANK cho biết: “UPAS L/C là sản phẩm chủ lực dành cho khách hàng nhập khẩu và mua bán nội địa của ABBANK trong năm 2022 với định hướng đa dạng hóa dịch vụ, bên cạnh đó đây cũng là công cụ giúp ABBANK tăng thu phí, giảm rủi ro tín dụng”.

Những lợi ích của thư tín dụng trả chậm có thể kể đến là giảm chi phí tài chính, chi phí tương đương lãi suất vay ngoại tệ. Cụ thể, sản phẩm có thể giúp người mua tiếp cận được với nguồn vốn VNĐ/ngoại tệ với chi phí tiết kiệm từ 20% -50%, ngay cả khi người mua thuộc đối tượng hạn chế cho vay ngoại tệ theo Thông tư 37/NHNN. Công ty CP QT L.M – một khách hàng của ABBANK sử dụng sản phẩm UPAS L/C tại Ngân hàng nhận xét rằng: “Được tư vấn bởi đội ngũ Chuyên gia tài trợ thương mại nhiệt tình và tận tâm tại ABBANK, chúng tôi nhận thấy đây là phương thức thanh toán đảm bảo an toàn, tránh rủi ro cho người mua như tiến độ giao hàng hóa không đúng cam kết hay người bán không giao hàng… Thực tế, UPAS L/C cũng đã giúp người mua như doanh nghiệp chúng tôi tiết giảm được chi phí tài chính đáng kể”.

ABBANK đẩy mạnh giải pháp tài chính cho khách hàng xuất nhập khẩu - Ảnh 2.

Nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu đã tận dụng UPAS L/C để nâng cao lợi thế cạnh tranh.

So với thư tín dụng thông thường, UPAS L/C cho phép Nhà nhập khẩu (bên mua) được trả chậm và cho phép Nhà xuất khẩu (bên bán) được nhận thanh toán ngay hoặc sớm hơn thời hạn trả chậm của L/C. Điều này sẽ tạo lợi thế cho các doanh nghiệp trong đàm phán với đối tác xuất khẩu. Đồng thời, giúp người mua thanh toán nhanh, an toàn với chi phí hợp lý, tiết kiệm vốn từ 2-3%/năm nếu so sánh với sản phẩm cho vay thông thường.

Mặt khác, loại thư tín dụng này giúp quy trình sản xuất và vận hành của các bên bán không bị ngắt quãng, do tiền được thực hiện ngay lập tức mà không phải chờ đến hạn thanh toán công nợ của người mua. Trong bối cảnh thị trường hiện nay, sản phẩm UPAS L/C đã hỗ trợ giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước với nước ngoài (UPAS L/C nhập khẩu) hoặc giữa các doanh nghiệp trong nước (UPAS L/C nội địa) diễn ra thuận lợi, an toàn, tránh được nhiều rủi ro.

“Với nhiều giải thưởng uy tín về lĩnh vực thanh toán quốc tế và nhiều năm liên tiếp được Moody’s đánh giá triển vọng ở mức ổn định, ABBANK vẫn luôn nỗ lực đem lại những sản phẩm tối ưu, hiệu quả cho khách hàng. Ngoài ra, ABBANK luôn đảm bảo uy tín trong việc thực hiện nghiêm túc các cam kết, thanh toán đúng hạn, chất lượng điện thanh toán đạt chuẩn gần 99% nên luôn được các ngân hàng nước ngoài tin tưởng hợp tác và lựa chọn là đối tác quen thuộc”, đại diện Ngân hàng chia sẻ thêm.

Thanh Huyền/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM