5 mẹo giúp hạn chế dung nạp đường cho cơ thể

Thừa đường có thể gây xáo trộn nồng độ glucose trong máu và ảnh hưởng đến sức khỏe trái tim. Bạn cần lưu ý những mẹo sau để hạn chế dung nạp đường.

HAN che
Cảnh giác với thức uống có đường
Nước ép trái cây, nước có gas và cà phê hòa tan là những thức uống khiến bạn dung nạp quá nhiều đường mà không hay biết. Bạn cần nên cảnh giác với những loại thức uống này.
Học cách đọc thành phần trên nhãn hàng
Dù được thể hiện bằng tên gọi khác (như sucrose, siro bắp hàm lượng cao fructose, mạch nha, dextrose và siro gạo). Tuy nhiên, bằng cách nhìn vào phần liệt kê theo tỷ lệ ml/100g trên nhãn hiệu, bạn có thể dễ dàng so sánh các sản phẩm tương tự để chọn ra loại tốt hơn cho sức khỏe.
Quy tắc chung để tránh dung nạp nhiều đường là sản phẩm nên chứa ít hơn 10g đường/100g sản phẩm.
Dùng thực phẩm ít qua chế biến, có lợi cho sức khỏe
Ðể hạn chế sự thèm ngọt, bạn hãy chọn ăn các thực phẩm lành mạnh như đạm không chứa mỡ (tốt nhất là cá), rau quả tươi, các loại đậu, thức phẩm từ bột mì nguyên cám và chất béo tốt trong các loại hạt và dầu thực vật.
Chọn thức ăn ngọt có lợi
Thay vì dùng sô-cô-la, hãy chuyển sang dùng sô-cô-la đen. Bởi vì sô-cô-la đen chứa ít đường chế biến hơn và giàu thành phần chống ôxy hóa có lợi sức khỏe.
Hạn chế dùng các loại sốt
Nước sốt thường chứa nhiều đường, nếu không thể thay thế đường trong thành phần nước sốt, hãy nêm lượng ít nhất có thể.
Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn cần hạn chế hoặc có thể thay thế bằng các hương liệu đơn giản như nước cốt chanh, thảo mộc tươi, giấm hoặc một vài giọt dầu ô liu.
Theo HEALTH24
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM