Vàng về sát ngưỡng 1.700 USD/ounce

Giá vàng giao tháng 12/2021 cũng xuống 1.726 USD/ounce. Vàng đang chịu nhiều sức ép bán tháo dẫn đến giảm giá trước dự hồi phục tăng mạnh của USD.
Đồng Đô la Mỹ tăng mạnh trong những phiên gần đây và sự hưng phấn suy giảm nhẹ khi vào phiên Châu Âu. Ám chỉ sự duy trì khả năng phục hồi của đồng tiền này trước kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể bắt đầu giảm mua tài sản (thắt chặt) sớm hơn dự kiến.
Một báo cáo việc làm mạnh mẽ hơn mong đợi của Hoa Kỳ, được công bố trong tuần trước, đẩy lợi tức trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong ba tuần và tạo một đợt tăng giá rộng rãi đối với đồng tiền của Hoa Kỳ.
Báo cáo biên chế phi nông nghiệp đã tăng 943.000 và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 5,4% trong tháng 7/2021.
Vàng đã giảm tới 4,4% trong phiên giao dịch đầu tuần, vì triển vọng Fed có thể bắt đầu giảm hỗ trợ kinh tế sơm hơn dự đoán sau khi báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ được công bố hôm 6/8.
Giới phân tích tài chính đưa ra nhận định, vàng sẽ chịu áp lực trong vài tháng tới. Ông cũng lưu ý rằng lợi suất thực tế tiếp tục tăng cùng với kỳ vọng Fed giảm mua tài sản sẽ đè nặng lên vàng.
Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã tạm dừng đợt bán tháo vì lo ngại biến thể Delta mới sẽ ảnh hưởng tới nền kinh tế. Mặc dù vậy, đồng USD và lợi suất trái phiếu tăng tiếp tục kìm hãm thị trường.
Đối với thị trường vàng trong nước, sáng nay Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC mua vào còn 56,2 triệu đồng/lượng và bán ra 56,9 triệu đồng/lượng.
Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, hiện mỗi lượng vàng SJC đang cao hơn thế giới khoảng 8,5 triệu đồng vàng thế giới (chưa bao gồm thuế, phí)…
Tuy nhiên, thị trường vàng ở hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội dường như đóng băng do đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Sáng nay, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.178 đồng/USD, giảm 10 đồng so với hôm qua. Tương tự, giá USD tại ngân hàng Vietcombank giảm 40 đồng xuống còn mua vào 22.750 đồng/USD và bán ra 22.980 đồng/USD.
T.V
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM