Ứng dụng ngân hàng tối ưu tính năng quản lý tài chính

Ứng dụng ngân hàng với hệ sinh thái tính năng, tiện ích đa dạng, trở thành trợ thủ quản lý tài chính đắc lực cho người dùng hiện đại.

Dễ dàng theo dõi thu chi, thiết lập mục tiêu tích lũy

Với tư duy thoáng, linh hoạt trong việc chấp nhận cái mới và am tường công nghệ, người dùng trẻ hiện nay nhanh chóng tận dụng công nghệ để quản lý chi tiêu, tiết kiệm hiệu quả.

Ngọc Minh (25 tuổi, Hà Nội) từ lâu đã không còn dùng sổ ghi chép chi tiêu hàng ngày mà chuyển sang sử dụng smartphone thay sổ.

“Công nghệ đã khiến việc quản lý tài chính cá nhân của mình trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Bỏ qua những phương pháp quản lý chi tiêu truyền thống, trợ thủ đắc lực của mình giờ đây chính là ứng dụng ngân hàng BIDV SmartBanking với tiện ích quản lý tài chính”, Ngọc Minh chia sẻ.

Năm 2021 đánh dấu nhiều chuyển biến lớn trong quá trình chuyển đổi số của BIDV, với nhiều dịch vụ liên tục được cập nhật. Mới đây nhất, ngân hàng này ra mắt tiện ích quản lý tài chính trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Tiện ích này đã mau chóng thu hút người dùng, đặc biệt là người dùng trẻ, khi hỗ trợ quản lý chi tiêu hiệu quả, hình thành thói quen tích lũy.

Quản lý thu chi hiệu quả ngay trên BIDV SmartBanking. Ảnh: BIDV.

Quản lý thu chi hiệu quả ngay trên BIDV SmartBanking. Ảnh: BIDV.

Thay vì sổ ghi chép vật lý, tiện ích quản lý tài chính giúp người dùng tạo sổ thu chi trên kênh số với vài thao tác đơn giản. Từ sổ thu chi md có thể phân bổ thành các nhóm như khoản tiêu tiền mặt, khoản tiêu từ thẻ, từ tài khoản hay các khoản có ý định tiết kiệm… Nhờ đó người dùng có thể bao quát tình hình chi tiêu hằng tháng và dự định tiết kiệm cho tương lai một cách tổng quát và trực quan.

Tiện ích này còn cung cấp biểu đồ, thống kê và báo cáo chi tiết về tình hình thu chi, xu hướng chi tiêu một cách khoa học. Ngoài ra, với tính năng ngân sách, người dùng có thể dễ dàng lập kế hoạch chi tiêu trong tuần, tháng hoặc quý cho các khoản chi phí thường xuyên như ăn uống, tiêu vặt, mua sắm… một cách tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Thay đổi thói quen, hướng đến tương lai bền vững

Ngọc Minh chia sẻ thêm, tạo sổ thu chi giúp bản thân có kế hoạch rõ ràng, nắm bắt những nhu cầu hàng tuần, hàng tháng.

“Có tuần mình chi nhiều cho các khoản ăn vặt hay quần áo thì tuần sau mình sẽ cân đối và tiết chế lại, hạn chế việc ‘vung tay quá trán’. Cũng nhờ việc theo dõi quá trình chi tiêu thường xuyên và lập kế hoạch tiết kiệm giúp mình tích lũy tài chính tốt hơn”, Ngọc Minh nói.

Nhờ quản lý tài chính cá nhân cụ thể, Ngọc Minh hình thành lối sống tiết kiệm, giảm tiêu pha, góp phần đánh giá những yếu tố cần và đủ cho cuộc sống. Đây cũng là một xu hướng chi tiêu đang được khuyến nghị trong giới trẻ hiện đại.

Giới trẻ ngày càng sớm có những mục tiêu tài chính riêng. Ảnh: BIDV.

Giới trẻ ngày càng sớm có những mục tiêu tài chính riêng. Ảnh: BIDV.

Vị khách hàng trẻ tuổi chia sẻ, cô sẽ giới thiệu tiện ích này cho bạn bè và người thân, đặc biệt là người lớn tuổi, giúp nhóm khách hàng trung niên, lão niên tiếp cận dịch vụ quản lý tài chính hiện đại, thuận tiện và thân thiện và người sử dụng.

Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ứng dụng ngân hàng giờ đây không đơn thuần là những giao dịch tài chính hiện đại mà còn giúp người dùng hình thành thói quen chi tiêu, quản lý tài chính thông minh. Với BIDV SmartBanking việc quản lý tài chính không còn phức tạp, giúp người dùng tận dụng công nghệ hiện đại để hoà mình vào sự phát triển của thời đại, hướng tới tương lai bền vững.

Bảo Khánh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM