Tự tin là chìa khóa để vượt mọi khó khăn

Khi mới ở tuổi đôi mươi, tác giả Margie Warrell đã xách ba lô đi nhiều nơi trên thế giới. Cô khởi nghiệp với đôi bàn tay phải dìu dắt bốn đứa con thơ. Chính mọi trải nghiệm, gian truân trong cuộc sống giúp cô trưởng thành.
Cuốn sách Hãy tin vào chính mình! là câu chuyện kể về quãng thời gian người mẹ này phải trải qua. Từ đó, nữ tác giả đúc kết rằng sự tự tin là chìa khóa giúp bản thân đứng vững trước bão tố cuộc đời, giúp cô trở thành cánh tay đắc lực của Ban cố vấn trường Kinh doanh và Công nghệ Forbes, được Diễn đàn Kinh tế Phụ nữ vinh danh và là một trong những diễn giả quốc tế truyền cảm hứng được săn đón nhất.
Với những ai đang chông chênh về mặt tinh thần, cuốn sách về câu chuyện của Margie Warrell sẽ là nguồn động viên, khích lệ lớn, giúp con người tin tưởng vào bản thân, để không còn hoài nghi, mặc cảm.
Sách Hãy tin vào chính mình! truyền cảm hứng giúp con người vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: T.T.
Giữa mùa dịch, chắc hẳn không ít người đang sống trong nỗi sợ hãi, lo âu, không chỉ bởi sức khỏe của bản thân và gia đình, mà còn vì số ca mắc ngoài cộng đồng đang tăng lên mỗi ngày. Nỗi lo càng chồng chất khi phải thực hiện lệnh giãn cách, công việc bị trì trệ, ảnh hưởng thu nhập và cuộc sống hàng ngày.
Nỗi lo ấy thoắt ẩn, thoắt hiện, nhưng chỉ là một trong vô vàn nỗi lo của con người trước thời cuộc. Nhận biết được điều đó, tác giả Margie Warrell nhấn mạnh: Sự yếu mềm, tự ti của bản thân là căn bệnh nguy hiểm, khiến con người không thoát được cảnh lo âu chồng chéo.
Song, sự yếu mềm luôn có phương pháp trị liệu. Tác giả cho rằng lòng tự tin luôn tồn tại trong mỗi con người, có chăng, nó chỉ đang tạm ẩn sâu và rất cần chúng ta kích thích để trỗi dậy.
Tác giả đưa ra một ví dụ. Đó chính là con gái cô – một em bé nhút nhát, luôn trốn tránh việc tham dự những cuộc thi hài dù bản thân có nhiều tiềm năng biểu diễn. Đến khi rời vòng tay gia đình, lòng dũng cảm, sự tự tin ấy mới bùng lên, giúp cô trưởng thành và giành được những kết quả tốt.
Dựa trên câu chuyện của chính bản thân và nhiều hoàn cảnh khác mà cô quan sát được trong cuộc sống qua các nguồn thông tin khác nhau, tác giả Margie Warrell đúc kết rằng giữa “tự ti” và “tự tin” chỉ tồn tại một khoảng cách rất hẹp.
Margie Warrell là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy viết về vấn đề tâm lý học. Hiện bà là diễn giả, bình luận viên, huấn luyện viên, nhà báo, nhà hoạt động xã hội…
Cuộc đời còn rất nhiều khó khăn, không ai miễn nhiễm với nỗi sợ hãi. Tuy nhiên, chỉ cần học cách tin tưởng “mình sẽ làm được”, chúng ta sẽ vững vàng đứng giữa những nghịch cảnh, lo toan; từ đó, bộc lộ những gì tiềm năng nhất còn cất giữ bên trong.
Cuốn sách được viết bằng chính trải nghiệm của người mẹ nuôi dạy bốn đứa con, kết hợp những nghiên cứu khoa học vững chắc được chia thành ba phần cơ bản: Sự táo bạo, Trưởng thành và Trở thành. Qua sách, độc giả sẽ tìm được sợi dây vô hình kết nối đến sức mạnh bên trong.
Hãy tin vào chính mình! vừa là tiêu đề, vừa là thông điệp xuyên suốt mà cuốn sách muốn nhắn nhủ tới người đọc. Nó tiếp thêm nguồn năng lượng cho lòng can đảm để đối mặt khó khăn, vững bước trên con đường tìm tình yêu, niềm vui trong cuộc sống.
“Tất cả niềm tin là một thử nghiệm. Nhưng cũng như bất kỳ thí nghiệm nào, chúng ta không thể gặt hái thành công nếu không thực hiện thí nghiệm trước… Cuốn sách này sẽ củng cố tiềm năng xoay sở của bạn, khả năng phục hồi và năng lực sống – đối với mọi điều trong cuộc sống, trong cả niềm vinh quang đầy nhiệt huyết, phi thường và hỗn độn”, tác giả viết.
Quý Phái
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM