TP Pleiku thực hiện giãn cách xã hội từ 8h ngày 26/7

Ngày 25/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai đã có cuộc họp trực tuyến để triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.
Theo đại diện ngành chức năng tỉnh Gia Lai, tình hình dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát ở một số địa bàn “nóng” trước đây như thị xã Ayun Pa, huyện Krông Pa và huyện Ia Pa.
Tuy vậy, những ngày gần đây, tình hình dịch diễn biến càng phức tạp, nhất là trong bối cảnh người dân từ vùng dịch như TPHCM, tỉnh Bình Dương trở về Gia Lai bằng phương tiện cá nhân rất đông.
TP Pleiku giãn cách xã hội từ 8h ngày 26/7 - 1
Từ ngày 21/7 – 25/7, tại TP Pleiku – trung tâm tỉnh Gia Lai, liên tục ghi nhận 5 bệnh nhân mắc Covid-19. Cơ quan chức năng xác định có lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng và các ca bệnh đều có nguồn gốc từ chùm ca bệnh ở tỉnh Khánh Hòa.
Ngay sau khi phát hiện ca bệnh trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành khẩn trương phong tỏa, phun khử khuẩn các điểm dịch tễ liên quan ca bệnh, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm…
Cách ly tập trung các F1 và yêu cầu các F2 cách ly nghiêm túc tại nhà theo quy định. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã xử phạt 525 trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền gần 680 triệu đồng. 
TP Pleiku giãn cách xã hội từ 8h ngày 26/7 - 2
Ghi nhận các ý kiến tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai thống nhất quyết định giãn cách xã hội TP Pleiku theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, từ 8h ngày 26/7 đến khi có thông báo mới. 
Đồng thời, lãnh đạo chính quyền tỉnh chỉ đạo UBND TP Pleiku phối hợp với Công an tỉnh xem xét, củng cố hồ sơ khởi tố vụ án làm lây lan dịch Covid-19 tại ổ dịch phường Tây Sơn (TP Pleiku, Gia Lai).
Thu Hằng-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM