Tổng hợp những mẫu ô tô đầu tháng 7 được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ

Cùng thời điểm này năm ngoái, Chính phủ đã giảm 50% lệ phí trước bạ và áp dụng đến hết năm 2020 nhằm kích cầu cho thị trường ô tô, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Năm nay, các doanh nghiệp chủ động tung ưu đãi, trong đó một số mẫu xe được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ.

Kia Cerato – Sedan cỡ C rẻ nhất phân khúc

Những mẫu ô tô ăn khách đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ - 1\

Từ tháng 6, nhà phân phối Thaco đã tung chương trình hỗ trợ 45 – 65 triệu đồng cho Kia Cerato. Mức giảm này tiếp tục được áp dụng sang tháng 7 và nó tương đương với 100% lệ phí trước bạ xe, khiến mẫu sedan cỡ C của Kia càng trở nên hấp dẫn trong phân khúc.

Tại đại lý, phiên bản MT có giá bán thực tế còn khoảng 499 triệu đồng, đưa Kia Cerato trở thành mẫu xe rẻ nhất phân khúc sedan cỡ C, ngang với một số xe hạng B. Trong khi đó, phiên bản 2.0 Premium giảm nhiều nhất là 65 triệu, giá xe còn 620 triệu đồng. Ngoài ưu đãi từ hãng, các showroom có thể tặng thêm quà nhằm thu hút khách. 

Honda CR-V – Tìm lại “hào quang”

Những mẫu ô tô ăn khách đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ - 2

Chương trình hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ được Honda phối hợp cùng các nhà phân phối trên toàn quốc. Với giá niêm yết từ 998 triệu đồng cho phiên bản E và đắt nhất là 1,138 tỷ đồng cho bản LSE, khách hàng mua Honda CR-V trong tháng 7 này có thể tiết kiệm khoảng 100 triệu đồng.

Ngoài ra, một số đại lý còn khuyến mại và tặng quà thêm cho CR-V, trong bối cảnh mẫu xe này thiếu đi sức hấp dẫn ở phân khúc crossover cỡ C. Trên phiên bản mới nhất, Honda đã chuyển sang lắp ráp thay vì nhập khẩu từ Thái Lan, bổ sung gói trang bị an toàn Sensing cho CR-V nhưng doanh số không đột phá trước các đối thủ.

Trước khi tung chương trình giảm 100% lệ phí trước bạ, thực tế phía các đại lý cũng liên tục giảm giá cho mẫu xe này. Những nỗ lực điều chỉnh giá từ hãng cũng như nhà phân phối nhằm giúp Honda CR-V tìm lại “hào quang” trước đây. 

VinFast Fadil – Mẫu xe bán chạy nhất

Những mẫu ô tô ăn khách đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ - 3

Hãng xe Việt tặng 100% lệ phí trước bạ, áp dụng cho cả ba phiên bản Tiêu chuẩn, Nâng cao và Cao cấp của VinFast Fadil. Số tiền này sẽ trừ trực tiếp vào giá bán, chi phí sở hữu Fadil sẽ còn từ 336,5 triệu đồng. 

Không chỉ thống trị phân khúc hatchback hạng A, kể từ đầu năm đến nay, VinFast Fadil đã 2 lần được vinh danh là mẫu xe bán chạy nhất toàn thị trường ô tô Việt Nam. Đây còn là mẫu xe mạnh mẽ trong phân khúc khi sở hữu động cơ 1.4L, hộp số CVT, nhiều trang bị an toàn. 

VinFast VF e34 – Tham vọng “phổ cập” xe điện

Từ nay đến trước ngày 15/7, đặt cọc 50 triệu đồng và không hoàn/hủy/đổi sang mẫu xe, khách hàng mua ô tô điện VinFast VF e34 sẽ được tặng 100% lệ phí trước bạ. Hãng còn cam kết sẽ chi trả lãi suất lên tới 10%/năm cho khoản tiền đặt cọc này, tính từ ngày đặt cọc đến ngày khách hàng nhận xe. 

Hiện tại, các cơ quan vẫn xem xét đề xuất về việc thí điểm miễn thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ cho ô tô điện trong vòng 5 năm tới. Nếu Chính phủ thông qua chính sách này, khoản hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ từ VinFast (tương đương khoảng 70 triệu đồng) sẽ được trừ thẳng vào giá xe. Khi đó, chi phí sở hữu xe VF e34 càng thêm hấp dẫn.

Mai Anh-t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM