Tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến “Bảo tồn văn hóa truyền thống trong trang phục truyền thống phụ nữ Việt Nam – Ấn Độ”

Hội Hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TP.Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến “Bảo tồn văn hóa truyền thống trong trang phục truyền thống phụ nữ Việt Nam – Ấn Độ” nhằm tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Các tác giả tham dự cuộc thi gửi ảnh về cho Ban tổ chức cuộc thi qua địa chỉ email: banchaphanhhoivietan@gmail.com.
Tác phẩm dự thi là các bức ảnh chụp cá nhân hoặc tập thể tôn vinh nét đẹp của trang phục áo dài và sari. Ban Tổ chức cũng yêu cầu các tác phẩm dự thi phải là ảnh có dung lượng cao (từ 100 Kb trở lên) do các tác giả là hội viên thuộc các chi hội, câu lạc bộ thành viên của Hội hữu nghị Việt Nam – Ấn Độ TP.Hà Nội; Cộng đồng người Ấn Độ đang sinh sống tại Hà Nội gửi tham dự. Cuộc thi không giới hạn số lượng ảnh đối với mỗi tác giả.
Cuộc thi ảnh trực tuyến về Trang phục truyền thống phụ nữ Việt Nam - Ấn Độ - Ảnh 1
Trang phục áo dài Việt Nam. (Ảnh minh họa)
Theo BTC cuộc thi, thời gian nhân ảnh dự thi đến hết ngày 10/10. Sau khi tiến hành chấm thi, sẽ chọn ra 10 tác phẩm suất sắc nhất để trao giải gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.
Cũng trong tháng 10/2021, Hội Hữu nghị Việt Nam Ấn Độ TP.Hà Nội sẽ tổ chức tọa đàm “Bảo tồn văn hóa truyền thống trong trang phục truyền thống phụ nữ Việt Nam – Ấn Độ” với sự tham gia của diễn giả Việt Nam và Ấn Độ.
Cuộc thi ảnh trực tuyến về Trang phục truyền thống phụ nữ Việt Nam - Ấn Độ - Ảnh 2
Vẻ đẹp phụ nữ Ấn Độ trong trang phục truyền thống Sari. (Ảnh minh họa)
Mục đích của tọa đàm nhằm tôn vinh nét đẹp truyền thống của trang phục phụ nữ Việt Nam – Ấn Độ thông qua việc giới thiệu trang phục áo dài và sari nhằm giới thiệu đến bạn bè Ấn Độ nét đẹp văn hóa của Việt Nam và giúp hội viên hiểu biết thêm về văn hóa Ấn Độ.
Tọa đàm cũng tăng cường hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, tạo điều kiện cho các chi hội, câu lạc hộ là thành viên của Hội giao lưu, trao đổi, tích cực tham gia các hoạt động của Hội. Tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.Hà Nội tòa đàm sẽ được tổ chức trực tiếp hoặc trực tuyến.
Thanh Tân
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM