Thực hiện massage mặt thường xuyên sẽ giúp da mặt thon gọn

Thực hiện các bài tập mặt

Giảm béo mặt hiệu quả bằng cách đơn giản

Một đánh giá về việc “nâng cao tính thẩm mỹ trên khuôn mặt với các bài tập” đăng tải trên Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ năm 2014 cho thấy, các bài tập thể dục riêng biệt cho khuôn mặt có thể được sử dụng để cải thiện vẻ ngoài của khuôn mặt, chống lão hóa và cải thiện sức mạnh cơ bắp, giúp mặt bạn thon gọn hơn.

Một số bài tập phổ biến bạn có thể áp dụng như:

Phồng má và đẩy không khí từ bên này sang bên kia

Chu môi về các bên xen kẽ

Giữ một nụ cười trong khi nghiến chặt răng trong vài giây mỗi lần

Theo các tài liệu của Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ liên quan đến các bài tập cho cơ mặt, các chuyên gia đã nhận định rằng: Tập các bài tập cơ mặt 2 lần/ngày trong vòng 8 tuần bạn có thể nhận thấy cải thiện rõ rệt.

Thay đổi cách ăn uống

Việc ăn uống dư thừa calo, đặc biệt là nạp nhiều đường là nguyên nhân số 1 khiến bạn có gương mặt tròn quay. Đường, dầu mỡ và những loại thực phẩm chế biến sẵn sinh ra mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, và mặt là một trong những nơi dễ bị tích mỡ nhất.

Có phải bạn đang tự hỏi vì sao người gầy nhưng mặt vẫn béo? Đừng nghĩ rằng bạn nhẹ cân thì không có mỡ. Mỡ vẫn có thể sinh ra nếu bạn ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học, nó tích tụ ở bất cứ đâu, có người bị ở bụng, có người ở đùi và có người thì ở mặt. Và điều này chứng tỏ bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình.

Bạn hãy cắt giảm lượng đường và mỡ xấu trong thức ăn, đặc biệt tránh các món ăn chế biến sẵn, nhiều chất phụ gia và bảo quản. Thay vào đó, hãy bổ sung nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường vitamin, chất xơ giúp loại bỏ nhiều chất độc hại ra ngoài, ngăn không cho mặt “nuôi” mỡ thừa. Ngoài ra, đừng quên bổ sung đầy đủ protein để các cơ săn chắc, gọn gàng, tránh tình trạng cơ và da chảy xệ cũng tạo cảm giác mặt bạn trông to hơn.

Quan tâm đến giấc ngủ nhiều hơn

Quan tâm đến giấc ngủ nhiều hơn là một chiến lược giảm cân tổng thể quan trọng. Bên cạnh đó điều này cũng có thể giúp bạn giảm béo mặt. Thiếu ngủ có thể gây ra sự gia tăng nồng độ cortisol, một loại hormone căng thẳng đi kèm với một danh sách dài các tác hại tiềm ẩn, bao gồm cả tăng cân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ cortisol cao có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và thay đổi quá trình trao đổi chất, dẫn đến tăng tích trữ chất béo.

Hơn nữa, ngủ nhiều hơn có thể giúp bạn giảm thêm cân. Một nghiên cứu cho thấy rằng chất lượng giấc ngủ tốt có liên quan đến việc duy trì hiệu quả của các phương pháp giảm cân. Ngược lại, các nghiên cứu khác cũng cho thấy thiếu ngủ có thể làm tăng lượng thức ăn đưa vào cơ thể, gây tăng cân và giảm sự trao đổi chất. Lời khuyên tốt nhất là hãy ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm để giúp kiểm soát cân nặng và giảm béo mặt.

Theo dõi lượng natri trong cơ thể

Một dấu hiệu nhận biết tình trạng dư thừa natri trong cơ thể là đầy hơi và nó có thể góp phần gây ra tình trạng bọng mắt và sưng tấy trên khuôn mặt. Điều này là do natri khiến cơ thể tích trữ nước dẫn đến phù nề. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ các thực phẩm chứa nhiều natri hơn có thể làm tăng giữ nước, đặc biệt là ở những người nhạy cảm với tác động của muối.

Thực phẩm đã qua chế biến chiếm hơn 75% lượng natri trong chế độ ăn uống trung bình, vì vậy việc cắt giảm các loại thực phẩm tiện lợi, đồ ăn nhẹ và thịt chế biến sẵn có thể là cách dễ dàng và hiệu quả để giảm lượng natri trong cơ thể. Do đó nên cân nhắc giảm lượng natri đưa vào cơ thể để khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Thu hà-t/h

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM