Thêm 7 ngân hàng tham gia dịch vụ “Chuyển nhanh Napas247” bằng mã VietQR

Từ ngày 23/9, dịch vụ “Chuyển nhanh Napas247” bằng mã VietQR mở rộng kết nối mới với 7 ngân hàng, gồm: GPBank, PVcomBank, NCB, PGB, Shinhan Bank, HDB, SCB. Đến thời điểm hiện tại, khách hàng đã có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền bằng mã QR trên ứng dụng mobile banking của 21 ngân hàng.

Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện, nhanh chóng, an toàn.

Dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR do Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) phối hợp với 14 ngân hàng thành viên đầu tiên ra mắt thị trường vào ngày 15/6/2021.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 21 ngân hàng tham gia triển khai kết nối dịch vụ cho phép thực hiện giao dịch Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR cho cả chiều chuyển đi và chiều nhận tiền tại ứng dụng mobile banking của các ngân hàng.

Ngoài ra, khách hàng đã mở tài khoản tại 51 ngân hàng thành viên thuộc hệ thống của NAPAS có thể dễ dàng nhận tiền bằng mã VietQR thông qua việc tạo mã QR cá nhân trên website VietQR.net.

Dịch vụ Chuyển nhanh Napas 247 bằng mã VietQR là hình thức chuyển tiền được thực hiện thông qua hình thức quét mã QR thanh toán của cá nhân, giúp khách hàng đơn giản hóa việc phải nhập thông tin: Ngân hàng nhân lệnh, Số tài khoản, Số tiền cần chuyển mỗi khi thực hiện giao dịch. Thao tác chuyển tiền chỉ mất 1 – 3 giây, thực hiện 24/7 với hạn mức tối đa của một giao dịch là dưới 500 triệu đồng.        

Chuyển nhanh Napas247 là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thuận tiện, nhanh chóng, an toàn, đặc biệt phù hợp trong bối cảnh cả nước vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Dịch vụ phù hợp cho đa dạng nhóm khách hàng; từ tiểu thương, đơn vị hộ kinh doanh, bán hàng online, shipper,…đều có thể tự tạo mã VietQR cho riêng mình để nhận tiền từ người chuyển thông qua hình thức lưu mã VietQR trên thiết bị di động, in mã VietQR tại quầy thanh toán, gắn mã VietQR trên website, facebook, trang bán hàng online hoặc chia sẻ trực tiếp mã VietQR cho người chuyển tiền.

Đây còn là phương thức thanh toán không tiếp xúc, không chỉ đơn giản hóa các thao tác thanh toán mà còn hạn chế tiếp xúc trực tiếp để phòng tránh sự lây nhiễm dịch bệnh.

Trong quý 4/2021, NAPAS sẽ tiếp tục phối hợp các ngân hàng, mở rộng dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR. Cùng sự mở rộng mạng lưới kết nối thanh toán giữa các ngân hàng, trung gian thanh toán và tiền di động (mobile money), dịch vụ Chuyển nhanh Napas247 bằng mã VietQR sẽ ngày càng đáp ứng các nhu cầu của người dân cũng như phục vụ cho hoạt động của nền kinh tế, góp phần phát triển thanh toán không dùng tiền mặt và mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Phương Linh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM