Thành phố Hồ Chí Minh mở đợt khuyến mại lớn kích cầu mua sắm giữa năm

Nhiều doanh nghiệp đánh giá, sự kiện tháng khuyến mại tập trung là cơ hội để kích cầu tiêu dùng nên đã chuẩn bị lượng hàng hoá dồi dào phong phú.

Số liệu từ Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho thấy, lũy kế 5 tháng, doanh thu bán lẻ của thành phố đạt hơn 276 nghìn tỷ đồng, tăng 8,1% so cùng kỳ. Cho thấy tình hình sản xuất kinh doanh của thành phố đã bắt đầu phục hồi sau giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh.

Nắm bắt cơ hội này, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức tháng khuyến mại tập trung vào thời điểm giữa năm để “kéo” sức mua, giúp doanh nghiệp bán được đơn hàng lớn, người tiêu dùng mua sản phẩm với giá hợp lý.

Không khí mua sắm sôi động ở ngày hội mua sắm tập trung đang diễn ra ở hầu khắp các trung tâm thương mại và siêu thị tại TP Hồ Chí Minh. Thay vì mức khuyến mãi 50% như thông thường, duy nhất ở chương trình này, các mặt hàng có thể giảm giá đến 100%, tức mua 2 tặng 1. Các ngành hàng chủ yếu áp dụng là thực phẩm, mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng…

Khuyen Mai

 Ảnh minh họa 

Rút kinh nghiệm từ các chương trình trước, năm nay, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh giao sự chủ động cho các doanh nghiệp xây dựng chương trình, tổ chức và chịu trách nhiệm, thành phố chỉ giám sát. Nhờ đó mà các sản phẩm, dịch vụ cũng đa dạng và thực chất hơn.

Một điểm mới của tháng khuyến mại tập trung năm nay là có sự tham gia của hơn 200 chợ truyền thống trên địa bàn. Ngày đầu triển khai, việc giảm giá diễn ra với ở từng sạp hàng với mức giảm khác nhau, do tiểu thương tự thực hiện, từ 10 – 20%. Ban quản lý các chợ cho biết, sẽ quan sát và lên kế hoạch phù hợp với mô hình chợ truyền thống trong những ngày tới.

Nhiều doanh nghiệp đánh giá, sự kiện tháng khuyến mại tập trung là cơ hội để kích cầu tiêu dùng nên đã chuẩn bị lượng hàng hoá dồi dào phong phú với kỳ vọng thông qua hoạt động khuyến mại, sức mua sẽ tăng khoảng 20 – 25%.

Mai Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM