Tập làm những điều này vào buổi sáng, tâm trạng của bạn sẽ vui vẻ suốt cả ngày

Những thói quen buổi sáng vô cùng quan trọng, vì nó sẽ tạo đà cho một ngày của bạn. Thậm chí nó có thể ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn suốt cả ngày.

Nhiều người bắt đầu một ngày đầy khổ sở khi phải chạy đua với đồng hồ để sẵn sàng vào vạch xuất phát một ngày. Mỗi người mỗi khác, cứ tham khảo và tìm cách nào bạn ưa thích nhất, hợp với bản thân, cảm thấy thoải mái nhất.

Chuẩn bị từ tối hôm trước

Tối hôm trước lên list sơ các việc cần làm vào hôm sau, đặc biệt là buổi sáng. Việc nào tốn thời gian mà chuyển sang làm trước được từ tối thì làm: Ví dụ như việc soạn một bộ quần áo để mặc chẳng hạn.

Tập làm những điều này vào buổi sáng, tâm trạng của bạn sẽ vui vẻ suốt cả ngày ảnh 1
Chuẩn bị từ hôm trước sẽ khiến bạn bắt đầu một ngày với mục đích rõ ràng hơn.

Lên danh sách vào ngày hôm trước và ghi ra những mục tiêu chính bạn muốn hoàn thành vào ngày hôm sau, như vậy khi thức dậy bạn đã có mục đích rất cụ thể cho ngày hôm đó rồi.

Bỏ báo thức nếu có thể

Tập làm những điều này vào buổi sáng, tâm trạng của bạn sẽ vui vẻ suốt cả ngày ảnh 2
Cố gắng thức dậy bằng đồng hồ sinh học là tốt nhất, vì chuông báo thức khiến cơ thể chúng ta muốn chống lại và giật mình.

Nếu có thể cắt bỏ báo thức, dậy theo đồng hồ sinh học thì rất tốt. Thức dậy bằng chuông báo thức gây ra chống đối và muốn ngủ thêm, lại còn rất stress. Thế là lại bật chế độ ngủ thêm miếng nữa và thức dậy một ngày hết sức miễn cưỡng. Thật ra nếu bạn chịu kỹ luật một khoảng thời gian về sau rất khỏe, luyện giờ lên giường ngủ ở một giờ giấc nhất định để bản thân có giấc ngủ đủ thì sẽ tự động dậy vào sáng hôm sau.

Nếu nhất định phải mở báo thức vì sáng có hẹn hay có việc giờ cố định không thể bỏ lỡ thì hãy dùng chuông báo thức nhẹ nhàng nhất có thể, một tiếng nhạc nhẹ…. Đừng là tiếng chuông inh ỏi đáng sợ mỗi ngày.

Thực hành lòng biết ơn

Thức dậy mỗi ngày dành ít phút để biết ơn vì có một ngày, nhiều cơ hội chờ phía trước là cách rất tốt để bắt đầu một ngày. Giảm cảm xúc tiêu cực bằng cách nhật ra những gì tốt đẹp bạn đang có.

Tập làm những điều này vào buổi sáng, tâm trạng của bạn sẽ vui vẻ suốt cả ngày ảnh 3
Hãy cảm ơn những gì bạn đang có, và cả những khó khăn bạn đang đối đầu, nhờ nó mà bạn đang sống đúng nghĩa.

Thời gian dành cho bản thân

Tập làm những điều này vào buổi sáng, tâm trạng của bạn sẽ vui vẻ suốt cả ngày ảnh 4
Dưỡng da vào buổi sáng và một ít thời gian dành cho bản thân là rất cần thiết.

Có thể chọn làm một vài việc chăm sóc bản thân mà bạn yêu thích: Tập thể dục nhẹ, dưỡng da, ăn sáng, uống tách trà hay viết nhật ký… Những việc nho nhỏ này rất xứng đáng để bạn dành thời gian, bởi vì chúng sẽ là nguồn cung cấp năng lượng tích cực cho bạn trải qua một ngày nhiều sự kiện.

Chăm chút vật dụng thân quen

Nhìn vào những vật dùng thân quen, những vật bất ly thân thiết yếu của mình khiến bạn tối đa hóa niềm vui. Những thứ tưởng như lặt vặt tủn mủn lại có thể trở nên rất tuyệt vời nếu bạn bỏ nhiều tâm ý vào việc chọn lựa những đồ hay dùng thường xuyên.

Tập làm những điều này vào buổi sáng, tâm trạng của bạn sẽ vui vẻ suốt cả ngày ảnh 5
Những vật dụng thân quen sẽ mang lại sự thoải mái cho bạn, nên hãy chọn lựa chúng cho kỹ.

Dùng những vật thể nhìn thấy được, trực quang sinh động nhất để bạn ý thức được điều tuyệt vời bạn đang có và những gì bạn đang mong muốn có được, động lực của bạn. Đồ đạc cho phép bạn bày tỏ bản thân, và cũng là một vật hiện hữu nhìn thấy được nhắc nhớ bạn những điều tuyệt vời đã qua, những thứ tuyệt vời bạn đang có. Bất kể đó là hình ảnh bạn dán trên tủ lạnh hay vật lưu niệm nho nhỏ, cứ hãy tìm những vật mang đến cho bạn cảm giác tích cực.

Bảo An

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM