Tạm dừng các chuyến bay chở khách giữa TP.HCM với Thanh Hóa, Quảng Nam

Theo đó, các chuyến bay chở khách giữa TP.HCM với Thanh Hóa, TP.HCM với Quảng Nam và ngược lại sẽ tạm dừng khai thác từ 0h ngày 4/7 cho đến khi có thông báo mới.
Các chuyến bay chở khách giữa TP.HCM với Thừa Thiên Huế và ngược lại tạm dừng khai thác từ 0h ngày 5/7 cho đến khi có thông báo mới.
Các quyết định trên được Bộ Giao thông vận tải ban hành vào chiều tối 2/7, sau khi nhận được đề nghị dừng khai thác các chuyến bay của các địa phương để hạn chế, giảm thiểu tình trạng lây lan, tạo điều kiện trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Trước đó, trong ngày 2/7, UBND các tỉnh Quảng Nam và Thừa Thiên Huế đã đề nghị tạm dừng khai thác các chuyến bay đến TP.HCM và ngược lại.
1620981025134-31d302e4f9965a7cdb55b3a4f80e8b8c
UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đề nghị tạm dừng toàn bộ các đường bay đến Thanh Hóa. Tuy nhiên, theo đề xuất của Cục Hàng không, Bộ Giao thông vận tải chỉ chấp thuận tạm dừng các chuyến bay chở khách giữa Thanh Hóa với TP.HCM.
Trước đó, theo đề nghị của các địa phương, Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý tạm dừng khai thác các đường bay đến Côn Đảo; dừng khai thác chuyến bay chở khách từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến các sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng), Pleiku (Gia Lai), Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An) để phòng chống dịch COVID-19.
Việc dừng khai thác nhiều đường bay đến TP.HCM và nhu cầu đi lại của hành khách giảm sút khiến trong tháng 6-2021, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ còn khai thác 40 – 60 chuyến bay nội địa mỗi ngày. Trong khi đó vào dịp này hằng năm, mỗi ngày Tân Sơn Nhất khai thác 350 – 400 chuyến bay nội địa.
Mạnh Kiên
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM