Tài sản của tỷ phú quản lý nhóm nhạc Hàn Quốc BTS tăng lên nhanh chóng

239
Tốc độ giàu lên nhanh chóng của ông Bang có thể được xem như một “tuyên ngôn” về sự nổi tiếng của BTS, nhóm nhạc sở hữu vài trong số những album K-pop bán chạy nhất mọi thời đại…

Tỷ phú Hàn Quốc Bang Si-hyuk – Ảnh: Bloomberg.

Bang Si-hyuk, nhà sáng lập công ty quản lý đứng sau nhóm nhạc Hàn Quốc nổi tiếng thế giới BTS, chứng khiến khối tài sản ròng cá nhân tăng gấp đôi chỉ sau vài tháng – Bloomberg đưa tin.

Dữ liệu từ xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index cho thấy ông Bang hiện sở hữu giá trị tài sản ròng 3,2 tỷ USD.

Đó là nhờ cổ phiếu của Hybe Co., công ty có tên cũ là Big Hit Entertainment, tăng 130% kể từ khi lên sàn chứng khoán ở Hàn Quốc vào tháng 10 năm ngoái. Theo mức định giá trong vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), tài sản của ông Bang đạt khoảng 1,5 tỷ USD.

Tốc độ giàu lên nhanh chóng của ông Bang có thể được xem như một “tuyên ngôn” về sự nổi tiếng của BTS, nhóm nhạc sở hữu vài trong số những album K-pop bán chạy nhất mọi thời đại. Điều này cũng là một tín hiệu lạc quan về tham vọng toàn cầu của Hybe, sau khi công ty này hồi tháng 4 tuyên bố mua lại Ithaca Holdings – công ty Mỹ quản lý những ngôi sao lớn của thế giới như Justin Bieber và Ariana Grande – với giá 1,05 tỷ USD.

“Hybe mua được cả những công ty giải trí khác. Điều đó giúp củng cố niềm tin của nhà đầu tư rằng họ sẽ ngày càng ăn nên làm ra”, nhà phân tích Sungho Park thuộc Yuanta Securities nhận định.

Ông Bang, 49 tuổi, người nắm cổ phần 34% của Hybe và được biết đến là “Hitman” (người tạo hit) ở Hàn Quốc, mới đây đã rời cương vị Giám đốc điều hành (CEO) của công ty và tập trung vào vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ông cũng tiếp tục giám sát mảng sản xuất âm nhạc của công ty.

Sau vụ Hybe thâu tóm Ithaca, CEO Scooter Braun của Ithaca trở thành đồng CEO của Hybe tại Mỹ. Công bố thông tin của Hybe cho thấy Braun nắm cổ phần 1% trong Hybe, trị giá khoảng 124 triệu USD.

7 thành viên BTS, đều mới ngoài 20 tuổi, mỗi người nắm cổ phần trị giá 18,3 triệu USD. Bieber và Grande mỗi người có số cổ phần trị giá 14,3 triệu USD.

Ông Bang lập Big Hit Entertainment vào năm 2005 sau thời gian dài là một nhà sản xuất âm nhạc. Ban đầu, công việc kinh doanh của Big Hit trầm lắng đến nỗi các nghệ sỹ do công ty quản lý chỉ ghé qua văn phòng để chơi game – Bang tiết lộ trong một cuộc trả lời phỏng vấn vào năm 2017. Trong những năm đầu tiên, công ty suýt phá sản, cho tới khi BTS ra mắt album đầu tay vào năm 2013.

Bản hit mới nhất của BTS là Butter đã đứng ở vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard Hot 100 suốt nhiều tuần liền. Trong báo cáo IPO năm ngoái, Hybe cho biết khoảng 88% doanh thu của công ty trong nửa đầu năm đến từ BTS.

Minh Phương/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM