Sun Group đồng hành với Michelin Guide gắn sao cho 4 nhà hàng Việt Nam

Lần đầu tiên Michelin Guide đến Việt Nam vinh danh các nhà hàng, quán ăn trong bốn hạng mục giải thưởng quan trọng. Đây là cơ hội để ẩm thực Việt vươn tầm thế giới. Lễ công bố diễn ra tối 6/6 tại Hà Nội.

Lễ ra mắt Michelin Hà Nội và TP.HCM với sự đồng hành của đối tác điểm đến – Tập đoàn Sun Group, có sự tham dự của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Tổng cục Du lịch, Cục Hợp tác quốc tế, cùng nhiều chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp nổi tiếng khắp cả nước.

Michelin Guide công bố danh sách 70 nhà hàng/quán ăn Michelin Selected (nhà hàng do Michelin Guide đề xuất), 3 cá nhân đạt giải Michelin Guide Special Awards (Giải thưởng đặc biệt của Michelin), 29 nhà hàng Bib Gourmand (Nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) và 4 nhà hàng gắn một Sao Michelin tại Hà Nội và TP.HCM.

Sun Group đồng hành với Michelin Guide gắn sao cho 4 nhà hàng Việt Nam ảnh 1

Ông Gwendal Poullennec – Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide kỳ vọng ẩm thực Việt bước sang kỷ nguyên mới.

Ông Gwendal Poullennec – Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide nêu: “Danh sách này phản ánh rõ sự khác biệt và sự phong phú về ẩm thực của hai thành phố. Thủ đô Hà Nội luôn thể hiện sự thư thái và trầm tĩnh với những cửa hàng và nhà hàng nhỏ bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong khu Phố cổ. Thành phố này hội tụ những hương vị đậm chất Bắc Bộ của ẩm thực truyền thống Việt Nam, đề cao độ tươi ngon tự nhiên, được gia giảm với nhiều loại gia vị và rau thơm khác nhau để tạo ra tổ hợp riêng biệt cho từng món ăn”.

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố sôi động với tốc độ phát triển nhanh, luôn mang đến cho du khách một nguồn năng lượng độc đáo với một nền ẩm thực đa dạng. Các kỹ thuật nấu ăn hiện đại và truyền thống đều được thể hiện một cách rõ ràng.

Sun Group đồng hành với Michelin Guide gắn sao cho 4 nhà hàng Việt Nam ảnh 2
Bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh kỳ vọng lan tỏa điểm đến ẩm thực mới Việt Nam tới du khách quốc tế.

“Danh sách lần này sẽ là khởi đầu cho hành trình Michelin Guide khám phá ẩm thực Việt Nam, và đội ngũ thẩm định viên của chúng tôi lấy làm vinh hạnh khi đã được khám phá rất nhiều địa điểm ẩm thực tinh hoa tại Hà Nội và TP.HCM”, ông Gwendal Poullennec bày tỏ.

Michelin Guide đặt chân đến Việt Nam vào tháng 12/2022, các thẩm định viên bí mật là những người có chuyên môn, khẩu vị sành sỏi và kiến thức sâu rộng về ẩm thực quốc tế đã có hành trình khắp Hà Nội và TP.HCM để tìm kiếm những “viên ngọc ẩn giấu”.

Sun Group đồng hành với Michelin Guide gắn sao cho 4 nhà hàng Việt Nam ảnh 3

Đầu bếp trẻ Sam Trần nhận Giải thưởng đầu bếp trẻ tài năng.

Thông qua các chuyến thăm ẩn danh và đánh giá nghiêm ngặt, các thẩm định viên đảm bảo rằng, chỉ những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời nhất và đặc sắc nhất mới được công nhận và xứng đáng được tôn vinh trong danh sách đầu tiên của Michelin tại Hà Nội và TP.HCM. Họ âm thầm tới thưởng thức bữa ăn, tự trả tiền cho bữa ăn để đảm bảo sự bí mật và khách quan.

Sun Group đồng hành với Michelin Guide gắn sao cho 4 nhà hàng Việt Nam ảnh 4

Khách mời thưởng thức món phở đặc biệt.

Với vai trò đồng hành của đối tác điểm đến của tập đoàn Sun Group, bà Nguyễn Vũ Quỳnh Anh – Tổng giám đốc Sun Hospitality Group (Thương hiệu Du lịch nghỉ dưỡng thuộc Tập đoàn Sun Group) chia sẻ: “Từ danh sách được Michelin công bố, điểm đến ẩm thực mới của thế giới mang tên Việt Nam sẽ được lan tỏa tới du khách toàn cầu. Nền móng cho sự phát triển mới của không chỉ nền ẩm thực, mà còn của du lịch Việt Nam nói chung sẽ được xây đắp từ hôm nay”.

Trong 103 nhà hàng được lựa chọn, 3 nhà hàng ở Hà Nội và 1 ở TP. HCM được gắn “một Sao Michelin”: Anăn Saigon, Gia, Hibana by Koki của khách sạn Capella Hanoi, nhà hàng Tầm Vị.

Sun Group đồng hành với Michelin Guide gắn sao cho 4 nhà hàng Việt Nam ảnh 5
Bốn nhà hàng Việt đầu tiên được gắn một sao Michelin.

Trong 29 nhà hàng Bib Gourmand (Nhà hàng có đồ ăn ngon với giá cả phải chăng) có nhiều cái tên quen và đặc biệt có nhiều quán phở như: Chả Cá Thăng Long, Phở Bò Ấu Triệu, Phở gà Nguyệt, Phở 10 Lý Quốc Sư, Phở Hoàng, Phở Lệ, Bún chả ta, 1946 Cửa Bắc…

Michelin Guide cũng đề xuất danh sách 70 nhà hàng để du khách có thể lựa chọn khi đến Việt Nam du lịch. Ông Gwendal Poullennec khẳng định du khách quốc tế khi đến du lịch có xu hướng tìm đến các nhà hàng được gắn sao Michelin, được đề xuất vì thế chi tiêu của du khách cũng tăng lên.

Dịp này Michelin Guide trao giải thưởng Đầu bếp trẻ xuất sắc cho Sam Trần đến từ nhà hàng Gia – nhà hàng một Sao Michelin ở Hà Nội, Giải thưởng dành cho chuyên gia rượu thuộc về ông Yu Yamamoto – nhà hàng Lửa, Giải thưởng dành cho chất lượng phục vụ: Đầu bếp Nguyễn Thị Nữ – nhà hàng Vietnam House.

Bảo Hân

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM