Startup thời trang Coolmate được định giá 5 triệu USD

Coolmate, một nền tảng bán hàng thời trang chỉ dành cho nam giới, vừa nhận được 500.000 USD ở vòng gọi vốn Pre-A. Với đợt rót vốn này, công ty khởi nghiệp của Việt Nam được định giá 5 triệu USD. Thành lập tháng 2/2019, Coolmate là start-up cung cấp sản phẩm may mặc được sản xuất tại Việt Nam và bán trực tiếp đến người tiêu dùng cuối. Start-up này ghi nhận doanh thu năm 2020 là 39 tỷ đồng và đặt kế hoạch đạt 139 tỷ đồng trong năm nay.
STIC Investment là quỹ đầu tư có trụ sở tại Hàn Quốc, quản lý số vốn gần 1,4 tỷ USD và đã đầu tư vào hơn 450 công ty ở châu Á. Đây cũng là nhà đầu tư sớm của Tiki, Grab, Jo2Yoy. Gần đây nhất, hồi tháng 5/2021, STIC đầu tư 2 triệu USD vào EcoTruck, một startup về logistics. Ngoài ra, STIC còn nắm 21% cổ phần tại CTCP Đầu tư Thương mại TNG (TNG), 10% cổ phần tại CTCP Dịch vụ Hàng không Taseco (AST).
Coolmate không phải là cái tên xa lạ trong giới khởi nghiệp, founder Phạm Chí Nhu không xuất thân từ ngành thời trang mà làm việc trong ngành kiểm toán tại Deloite Việt Nam. Sau đó, anh cũng tự mở một thương hiệu thời trang dành cho nam trước khi cho ra đời Coolmate. Ngoài ra, đội ngũ sáng lập còn có CTO (Giám đốc công nghệ) Nguyễn Văn Hiệp – vốn là cựu CTO tại Ecomobi và CMO (Giám đốc marketing) Nguyễn Hoài Xuân Lan – từng làm CEO tại Marketing Agency trong vòng 2 năm.
Coolmate từng lọt vào top 10 của Startup Wheel 2020. Đầu năm 2020, Coolmate đã nhận được khoản đầu tư đầu tiên từ Quỹ 500 Startups – một quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Silicon Valley.
Trước khi STIC đầu tư, hồi đầu năm 2020, Coolmate đã hoàn thành vòng hạt giống (Seed Round) từ 500 Startups Việt Nam. Đại diện Coolmate cho biết, tại thời điểm hoàn thành vòng gọi vốn lần này, doanh số của công ty đã vượt kết quả của cả năm ngoái cùng việc duy trì tốc độ tăng trưởng 15-20%/tháng. Công ty này mong muốn trở thành nền tảng thương mại điện tử cho nam giới, và đặt mục tiêu IPO vào năm 2025.
Sản phẩm Coolmate 100% Made in Vietnam.
Với số vốn được đầu tư từ STIC, Coolmate sẽ tập trung phát triển cho 4 mảng chính. Thứ nhất, mở rộng danh mục sản phẩm, xoay quanh nhu cầu mặc của nam giới, tập trung vào chất liệu để mang tới trải nghiệm khác biệt cho khách hàng.
Thứ hai, đầu tư vào công nghệ để tự chủ quy trình từ bán hàng đến vận hành và chăm sóc khách hàng.
Thứ ba, đầu tư vào con người để nâng cao năng lực đội ngũ.
Thứ tư, mở rộng mảng kinh doanh sang mô hình mới kiếm tìm doanh thu theo gói (Subscription) và in theo yêu cầu.
Minh Châu
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM