SSI được vinh danh tại hai hạng mục giải thưởng “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt Nam” và “Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất”

Vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe của các chuyên gia tài chính quốc tế, SSI được vinh danh tại hai hạng mục giải thưởng nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng, uy tín trên thị trường, khả năng thanh khoản.

(Ảnh: Vietnam+)

Tạp chí tài chính uy tín dành cho các nhà đầu tư tổ chức và các công ty quản lý quỹ tại Đông Nam Á – Alpha Southeast Asia đã vình danh Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (HoSE: SSI) ở hai hạng mục “Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất Việt Nam” và “Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất” trong khuôn khổ Giải thưởng Alpha Southeast Asia’s Awards 2021.

Giải thưởng Alpha Southeast Asia’s là hoạt động thường niên của Alpha Southeast Asia dành cho các nhà đầu tư tổ chức và các công ty quản lý quỹ tại Đông Nam Á và đây là năm thứ 15 giải thưởng được tổ chức, nhằm vinh danh các Tổ chức Tài chính Tốt nhất của từng quốc gia trong khu vực.

Theo Alpha Southeast Asia, vượt qua nhiều tiêu chuẩn khắt khe của các chuyên gia tài chính quốc tế, SSI được vinh danh tại hai hạng mục giải thưởng nhờ vào kết quả kinh doanh ấn tượng, uy tín trên thị trường, khả năng thanh khoản và vị thế trong bối cảnh những thay đổi mạnh mẽ của môi trường hoạt động.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 gây ra nhiều khó khăn trong việc trao đổi, đàm phán cũng như tác động tâm lý đến các nhà đầu tư. Song, SSI đã kết nối thu hút nguồn vốn quốc tế vào Việt Nam với nhiều thương vụ đạt giá trị kỷ lục, như thương vụ Tư vấn Ngân hàng Cổ phần Thương mại Quân đội (HoSE: MBB) bán 21,43 triệu cổ phiếu quỹ và phát hành riêng lẻ 64,31 triệu cổ phiếu sơ cấp trị giá 100 triệu USD, thương vụ tư vấn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (HoSE: PLX) chào bán 28 triệu cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư đại chúng, huy động thành công 56,1 triệu USD.

Ngoài ra, SSI cũng gọi thành công khoản vay tín chấp nước ngoài lên tới 100 triệu USD (tương đương 2.300 tỷ đồng) sau 3 tháng đàm phán với đối tác quốc tế. Trên thị trường, đây là khoản vay tín chấp nước ngoài lớn nhất trong nhóm các công ty chứng khoán Việt Nam hiện nay./.

Hạnh Nguyễn 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM